'ที่ปรึกษาชวน'บี้'ณัฐชา'พูดให้ชัด ติดโควิดจากใครในสภาฯ


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ค. 64 - นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวกรณี นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ติดเชื้อโควิด-19 ว่า ทราบผลตรวจเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ว่าเป็นบวก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ฝากความห่วงใยขอให้อาการดีขึ้น และหายจากอาการป่วย จากการให้สัมภาษณ์บางส่วนของนายณัฐชามั่นใจว่าติดเชื้อจากคนในสภาฯ มีการพาดพิงและส่งผลต่อความน่าเชื่อถือต่อมาตรการด้านสาธารณสุขของสภาฯ จึงขอให้นายณัฐชา ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าติดมาจากใคร เพื่อทางสภาฯ จะได้เข้าไปดำเนินการตามมาตรการด้านสาธารณสุขต่อไป 

"นายณัฐชา ต้องอธิบายกับสังคมให้ได้ว่าติดมาจากใคร เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อในสภาแต่อย่างใด มีเพียงเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาซึ่งทำงานในอาคารสถานี ที่ห่างออกไป ห่างจากนายณัฐชา จึงไม่มีการสัมผัสอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 13 ก.ค. สำนักงานฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักกรรมาธิการ 2 จำนวน 18 คน ที่มีความเสี่ยงเนื่องจากประชุมร่วมกับนายณัฐชา ทำการตรวจหาเชื้อ (swap) และสำนักงานฯ ได้แจ้งข่าวไปยังสมาชิกฯ ทุกคนที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับนายณัฐชา ในระยะน้อยกว่า 2 เมตร นานเกิน 15 นาที ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ให้สังเกตอาการ และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ หรือมีความประสงค์จะเข้ารับการตรวจขอให้ติดต่อมายังสำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา เพื่อจะได้ประสานงานให้ต่อไป" นพ.สุกิจ ระบุ.


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน