สภาฯ มั่นใจฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ส.ส.-จนท.ครบ 100% ก่อนเปิดสมัยประชุมสามัญ 1 พ.ย.นี้


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค.64 - ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ของสภา หลังจากที่รัฐบาลมีนโยบายให้มีการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคแล้ว 2 เข็ม ซึ่งทางสภาได้จัดให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆได้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้ว ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ก็ยังดำเนินการอยู่ จากนั้น วันที่ 26 -28 ต.ค. จะฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้แก่ส.ส.ที่ยังไม่ได้ฉีด เพื่อให้การประชุมรัฐสภาสมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 2 มีความปลอดภัย ซึ่งเชื่อว่าก่อนเปิดสมัยประชุม ทั้งเจ้าหน้าที่ และส.ส. จะได้รับวัคซีนครบ 3 เข็ม 100% ส่วนกลุ่มที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 1 และ 2 แล้ว ต้องรอประกาศจากรัฐบาลอีกครั้งว่าจะให้ฉีดเข็ม 3 เมื่อไหร่ ส่วนมาตรการอื่นๆ ในวันประชุมจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการตรวจแบบเอทีเค

ทั้งนี้ เป็นไปตามประสงค์ของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ต้องการให้การประชุมราบรื่น และปลอดภัยมากที่สุด ส่วนมาตรการในห้องประชุมจะดำเนินการเหมือนสมัยประชุมที่ผ่านมา ประธานสภาฯ มีดำริให้มีการประชุมวันที่ 1 พ.ย.64 ซึ่งเป็นวันเปิดสมัยประชุมวันแรก ประธานสภาฯ จะเชิญวิป 2 ฝ่าย คือ วิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน มาปรึกษาหารือในเวลา 10.00 น. จากนั้น วันที่ 3-5 พ.ย. จะเป็นการประชุมสภาฯ โดยวันพุธจะเป็นการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) และเรื่องที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาเสร็จแล้ว ส่วนวันพฤหัสบดี จะเป็นเรื่องของกระทู้ถาม และเรื่องรับทราบรายงานของหน่วยงานราชการต่างๆ ส่วนวันศุกร์ที่ 5 พ.ย. จะเป็นการประชุมนัดพิเศษ เพื่อพิจารณาเรื่องที่คณะกมธ. พิจารณาเสร็จแล้ว จากนั้น สัปดาห์ถัดไปในวันที่ 9 พ.ย. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ ที่ค้างมาจากการประชุมสมัยที่ผ่านมา เช่น ร่างพ.ร.บ. การศึกษาแห่งชาติ และร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมการเรียนรู้


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"