ผู้เสียหายไฟไหม้หมิงตี้แจ้งความแล้ว1,266 ราย มูลค่ากว่า423 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ค.64- ที่สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.อ.มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ถังบรรจุสารเคมีของ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด เกิดระเบิดและไฟลุกไหม้ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาได้ทยอยเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ. บางแก้ว หลังเหตุการณ์เกิดขึ้นผ่านไปแล้ว 7 วัน มีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบทรัพย์สินเสียหาย ได้เข้าแจ้งความแล้วจำนวน 1,266 ราย  ความเสียหายกว่า 423 ล้านบาท รถยนต์เสียหาย 138 คัน รถจักรยานยนต์ 12 คัน 

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับประชาชนโดยรวมแล้วพันกว่ารายแล้วที่เข้ามาแจ้งความเอาไว้แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะยังมีเข้ามาแจ้งความอีกอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์นี้ทั้งสัปดาห์. 
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.