'บิ๊กโจ๊ก' ลุยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 15 วันมีนักท่องเที่ยวติดเชื้อ 10 รายต่ำกว่าเป้า


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ค.64 - พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สบ.9) พร้อมด้วย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมด่านตรวจท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายสรุป และ นำเยี่ยมชมการทำงานของเจ้าหน้าที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ตทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งมีการบูรณาการกำลังทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและภาคประชาชน โอกาสนี้ได้นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮฮล์ล้างมือ จาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานหน้าด่านตรวจท่าฉัตรไชย

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สบ.9) กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติซึ่งได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีให้ตนลงมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริเวณด่านตรวจภูเก็ต

จากที่ได้รับฟังบรรยายสรุป ขอชมเชยเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายซึ่งมีความพร้อมมาก และสามารถทำงานได้ดี ส่วนของปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการปฏิบัติงาน พบว่า ภาพรวมกำลังพลมีขวัญกำลังใจที่ดี แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องวัสดุอุปกรณ์ และงบประมาณสนับสนุนการทำงาน ซึ่งจะได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบ

ส่วนสถานการณ์ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์หลังเปิดรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนั้น จากตัวเลขก่อนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ซึ่งเป็นศูนย์ มียอดการจองห้องพักเข้ามาแล้วกว่า 200,000 รูมไนท์ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ขณะที่ยังสามารถควบคุมตัวเลขผู้ติดเชื้อได้ โดยผ่านมาแล้ว 15 วัน มีนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการฯ ติดเชื้อเพียง 10 ราย ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 

สิ่งสำคัญคือ การร่วมแรงร่วมใจ เพราะขณะนี้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ถือว่า ประสบความสำเร็จไปในระดับหนึ่ง และถูกจับตามองจากทั่วโลก รวมทั้งในส่วนของผู้ให้บริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถแท็กซี่หรือเรือบริการนำเที่ยว ต้องได้มาตรฐานตามมาตรการที่กำหนดไว้ ไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว คำนึงถึงด้านความปลอดภัยต่างๆด้วย


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"