'วรงค์' รู้ทัน 'บุญ-ม็อบ' วัคซีนการค้าและการเมือง 


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ค. 64 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

วัคซีนการค้าและการเมือง 

สัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการนำวัคซีนมาเพื่อผลประโยชน์ทั้งการค้าและการเมือง แทนที่จะทำให้เนียนๆ ดูน่าเชื่อถือ แต่กลายว่า ทำแบบหน้าด้านๆ เหมือนดูถูกคนไทย 

กลุ่มวัคซีนเพื่อการเมือง คงหนีไม่พ้นกลุ่มม็อบวัคซีน หน้ากระทรวงสาธารณสุข ที่ไปเรียกร้องทวงถามประเด็นการจัดหาวัคซีนชนิด mRNA ที่เลวร้าย แทนที่จะใช้ข้อมูลทางวิชาการ หรือใช้นักวิชาการมาถกให้สมเหตุผล กลับใช้ชายฉกรรจ์ ตะโกนด่า และใช้ความรุนแรงกับจนท.ตำรวจ โชคดีที่ภาพที่ออกมาเป็นภาพที่ม็อบทำร้ายตำรวจ เลยเอาไปขยายผลลำบาก 

ส่วนอีกกลุ่มคือวัคซีนเพื่อการค้า  กลุ่มนี้ภาพดูน่าเชื่อถือกว่า ออกมาในรูปเรียกร้องวัคซีนmRNA คุยโวว่าจัดหาได้ ด้วยการสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 ของ BioNTech ที่มีโรงงานผลิตวัคซีนไฟเซอร์ในเยอรมนี โดยจะนำเข้าผ่านหน่วยงานภาครัฐที่เป็นตัวกลาง สุดท้ายทางเยอรมันออกมาปฏิเสธ แล้วทุกอย่างก็เงียบ แต่หุ้นโรงพยาบาลขึ้นเรียบร้อย 

ผมไม่เข้าใจคนพวกนี้จริง แม้แต่นายทักษิณ ที่ออกมาเชียร์ ยุยงปลุกปั่นให้ใช้วัคซีนชนิดmRNA ซึ่งคนพวกนี้ก็ยังไปเชื่อตาม  แต่นายทักษิณกลับให้ยิ่งลักษณ์กับลูกสาว ฉีดวัคซีนเชื้อตายของจีน.....คิดกันไม่ได้ก็แล้วแต่ละ

 


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"