
18 ก.ค.64 - นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 กล่าวถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยและไม่สนับสนุนกับการจัดซื้อเรือดำน้ำในช่วงเวลานี้ เนื่องจากประเทศอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ว่า ได้มีการพูดคุยกันก่อนแล้วและถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ตามที่เลขาธิการพรรคพูดถูกต้องแล้ว ไม่มีความเห็นอะไรเพิ่มเติม
ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เข้าชี้แจงเหตุผลความจำเป็นในการจัดซื้อต่อกมธ.งบประมาณ65 ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ด้วยตัวเองหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า จากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันที่ผ่านมาเดี๋ยวก็มีคนหลุดมาต้องไล่แยงจมูก เดี๋ยวคนนี้อีกก็ต้องแยงอีก ตอนนี้แยงกันเจ็บหมดแล้ว ซึ่งทางกระทรวงกลาโหมมาคนเดียวไม่ได้องคาพยพเยอะ เราจึงต้องยอมใช้ระบบซูม อย่างเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา อบจ.กับกับจังหวัด ถ้ามามีจำนวนกว่า 700 คน ซึ่งทางเราไม่สามารถตรวจได้ และกองทัพไม่ได้มีหน่วยเดียวแต่มีหลาย 10 หน่วยถ้ามาก็มากันหลายคนและทางเราจะทำอย่างไร ซึ่งได้หารือกันว่า ให้ปลัดกระทรวงกลาโหมมาเรื่องใด กรมใด ก็ให้เจ้าของเรื่องเป็นผู้ตอบผ่านระบบซูม.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |