เริ่มเดือด!มวลชน3นิ้วบุกฝ่าแนวกั้นตำรวจเจอฉีดน้ำสกัด


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ค.64-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวขบวนมาถึงแยกผ่านฟ้า ได้มีการตั้งแผงเหล็กเสริมลวดหนามหีบเพลงไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมผ่านไปตามถนนราชดำเนิน ห่างจากแนวแผงเหล็กประมาณ 500 เมตร มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนพร้อมรถฉีดน้ำแรงดังสูงอีก 2 คัน เสริมแนวแผงเหล็กและลวดหนามหีบเพลงอีกชั้น  พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้ประกาศ การชุมนุมผิดกฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามมีการชุมนุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด ให้ยุติการชุมนุมและแยกย้ายกลับบ้าน ทำให้มวลชนไม่พอใจต่างโห่ร้อง

ในขณะเดียวกันกลุ่มการ์ดได้เข้ารื้อลวดหนามและแผงเหล็กกั้น ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้หยุดการกระทำถ้าไม่หยุดเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องฉีดน้ำ โดยให้เวลาให้หยุดการกระทำ แต่มวลชนไม่เชื่อฟังยืนยันจะผ่านและทำการรื้อลวดหนามแผงเหล็กต่อ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถฉีดน้ำแรงดังสูงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมกระทั่งสามารถรื้อแผงเหล็กเข้าไปได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้หยุดถ้ายังไม่หยุดจะใช้มาตรการเพิ่มเติมและประกาศให้กำลังพลสวมหน้ากากกันแก๊ส ให้รถฉีดน้ำจีโน่ผสมสีเพื่อคัดแยกกลุ่มคน หากไม่เกี่ยวข้องให้ออกจากพื้นที่ทำให้สถานการตรึงเครียดมากยิ่งขึ้น เริ่มมีการจุดไฟเผาเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถฉีดน้ำดับและประกาศให้หยุดการกระทำ

 


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"