'ฟู้ดแพนด้า'กระอักเลือด!'ดร.เสรี'ถามกลับ'คุณมองว่าคนมีสิทธ์เผาพระบรมฉายาลักษณ์กระนั้นหรือ'?


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ค.64- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทีแรกก็ชื่นชม เพราะบอกว่า "ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ"

แต่ตอนนี้เกลียด ชิงชัง ดูถูก รังเกียจ สมเพช ที่บอกว่า "เคารพสิทธิเสรีภาพการแสดงออก" ขอตั้งคำถามว่าคุณเคารพคนเผาพระบรมฉายาลักษณ์ด้วยหรือ

คุณมองว่าคนมีสิทธ์เผาพระบรมฉายาลักษณ์กระนั้นหรือ

แม้แต่การเผาทรัพย์สินของราชการที่ไม่ใช่พระบรมฉายาลักษณ์ก็เป็นการทำกฎหมาย เรื่องแค่นี้ ในฐานะเป็นพลเมือง
ของประเทศ คุณไม่รู้เลยหรือ

เราจะไม่ชวนใครๆมาแบนคุณ แต่เราเองไม่ใช้บริการของคุณแน่ๆ พนักงานบริษัทเราก็จะไม่ใช้ ญาติพี่น้องเราก็จะไม่ใช้ เพราะลูกน้องเราเชื่อเรา ครอบครัวเราว่าไงว่าตามกัน

เวลาเราสอนหนังสือ เราจะไม่บอกนักศึกษาเราว่าไม่ให้ใช้บริการคุณ แต่ถ้าลูกศิษย์ที่ได้เห็นโพสท์นี้ แล้วถามเราในห้องเรียน เราจะเล่าเหตุผลของเราโดยละเอียด

เราต้องขอโทษ rider คนอื่นๆที่ทำงานให้กับ delivery service รายนี้นะคะ ถือว่ามันเป็นเรื่องของชะตากรรมที่พวกคุณบังเอิญเลือกทำงานกับผู้ประกอบการรายนี้

ลองดูสถิติที่ผ่านมาสิคะ สลิ่มนั้นมั่นคงกับจุดยืนนะคะ เพราะมันเป็นอุดมการณ์ ไม่ใช่ผลประโยชน์ใดๆ ความมั่นคงนี้ ทำให้สลิ่มเลือกที่จะไม่สนับสนุนสิ่งที่เขาไม่เห็นด้วย

ไม่เชื่อก็คอยดูผลลัพธ์ก็แล้วกัน คุณคิดว่าคนที่เคารพสิทธิเสรีภาพการแสดงออกที่มีการทำลายทรัพย์สิน มีการทำร้ายร่างกายตำรวจ เอาอาหารหมาให้ตำรวจกิน เอาธงดำแทนธงชาติ มีมากพอที่จะทำให้ธุรกิจคุณรุ่งเรืองเหรอคะ.
 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว