ตรัง!ออกอาการแล้ว‘ฟ้าทะลายโจร-กระชายขาว’ขาดตลาด


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.ค.2564 - ที่ร้านขายยาทักษิณเภสัช  นายลือศักดิ์ อุยสุย เจ้าของร้านขายยาทักษิณเภสัช  เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนต้องระวังตัวเองมากขึ้น  นอกจากการฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว การใช้สมุนไพรไทยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประชาชนมาหาซื้อไว้ติดบ้านและส่งให้ญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัด  ทั้งนี้สมุนไพรฟ้าทะลายโจร และกระชายขาว เป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่ประชาชนมาหาซื้อจำนวนมาก  เป็นชนิดแคปซูล ราคาอยู่ที่ 100 เม็ด 100 บาท และสารสกัดฟ้าทะลายโจร แผงละ 10 เม็ด ราคา 40 บาท 

จากการที่ประชาชนมาซื้อหาจำนวนมาก ทำให้สมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนั้นขาดตลาดมานานนับเดือน  ในขณะที่ผู้ผลิตก็งดรับออเดอร์ เนื่องจากมีคำสั่งซื้อเป็นจำนวนมากทำให้ผลิตไม่ทันต่อความต้องการของประชาชนที่มาหาซื้อสมุนไพรดังกล่าว  สมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนั้นมีฤทธิ์ร้อนจากภายในเมื่อกินเข้าไปแล้ว  จึงทำให้ประชาชนมาซื้อจำนวนมาก ทำให้สินค้าขาตลาด ในขณะที่ประชาชนมาซื้อก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากไม่มีสินค้าขายให้กับประชาชน และไม่ทราบว่าจะมีสินค้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่    
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"