'พัชรินทร์' หนุนทุกครัวเรือน มีฟ้าทะลายโจร เหมือนยาสามัญประจำบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

16 ต.ค.64 - น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ​ เปิดเผยว่า  สนับสนุนให้ทุกครัวเรือน มียาฟ้าทะลายโจร ติดบ้านไว้ เช่นเดียวกับยาสามัญประจำบ้าน ผู้ที่ควรได้รับฟ้าทะลายโจร ได้แก่ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการเล็กน้อย ผู้มีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ ครั่นเนื้อตัว ผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งสามารถใช้ได้ทันทีเมื่อมีอาการ โดยไม่จำเป็นต้องรอผลตรวจว่าเป็นโควิด-19 ก่อน ทำให้สามารถรักษาได้ทันในระยะเริ่มแรก  แม้สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน  จะมีแนวโน้มผ่อนคลายลง แต่ก็ควรมีฟ้าทะลายโจร เตรียมพร้อมไว้ในยามจำเป็น โดยใช้ในปริมาณที่แพทย์แนะนำ ซึ่งจะมีสรรพคุณใช้ได้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่ไม่แสดงอาการ หรือ เพิ่งรู้ตัวว่าติดเชื้อ และยังสามารถบรรเทาอาการอื่นๆ นอกจากโควิด-19 ได้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว และ ช่วงนี้ฟ้าทะลายโจร เริ่มมีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของตลาดแล้ว จึงควรหามาเก็บไว้ประจำบ้าน

ทั้งนี้ตนได้เดินหน้าลงชุมชน ในเขตพื้นที่ ปทุมวัน บางรัก สาทร พร้อมรณรงค์โครงการ "ปลูกฟ้าทะลายโจร คู่บ้าน ต้านโควิด"  ด้วยการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับฟ้าทะลายโจร  กับประชาชน อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ทั้งสรรพคุณ คุณสมบัติ และวิธีการใช้  ทั้งในลักษณะของฟ้าทะลายโจรสด หรือ ตัวยาที่ผลิตทั้งแบบ สารสกัด และผงบด

"หากเราสามารถ ดูแล รักษาตัวเอง ในเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้การระบาดของโรคลดลง ลดการสูญเสียทั้งชีวิต และเศรษฐกิจ ทั้งยังเป็นการช่วยบรรเทาภาระ ของเจ้าหน้าที่ด่านหน้า อย่างบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดประเทศในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ถึงความพร้อม และขอความร่วมมือประชาชน ก่อนการเปิดประเทศ ในเวลาอันใกล้นี้" น.ส.พัชรินทร์ กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"