4สส.ก้าวไกลซวยแล้ว!โดนร้องสอบจริยธรรมฐานใช้ตำแหน่งประกันผู้ต้องหาม.112 - ร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ


เพิ่มเพื่อน    


 23 ก.ค.64 - เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร  รับยื่นหนังสือจากนายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ คณะกรรมการกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน และตัวแทนกลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อขอให้ตรวจสอบจรรณยาบรรณ ความเหมาะสม ของส.ส. พรรคก้าวไกล ที่เข้าร่วมการชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 64 และสมาชิกฯ ที่ใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกันตัวผู้ต้องหาในคดี ม.112

นายอัครวุธ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และภาคีอื่นๆอีกหลายกลุ่ม ปรากฏว่า นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อยู่ในการชุมนุม ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการชุมนุมดังกล่าว ได้หมดความชอบธรรมในการออกมาเรียกร้องเชิงสัญลักษณ์และสันติ เป็นการชุมนุมที่ก่อความวุ่นวายให้กับบ้านเมืองอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการที่มีส.ส. เข้าไปร่วมกับเหตุการณ์การชุมนุมเป็นการเหมาะสมหรือไม่  ซึ่งทางกลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มีความคลางแคลงใจ สงสัยในพฤติกรรมของ ส.ส. ผู้นี้เป็นอย่างมาก ซึ่งไม่เพียงแต่จะมาปรากฎอยู่ตามสถานที่ชุมนุมเท่านั้น

"แต่เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา นายรังสิมันต์ โรม นายทองแดง เบ็ญจะปัก น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ยังใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกันตัว ผู้ต้องหา มาตรา 112 ให้ออกมาสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมืองอีก รวมไปถึงกรณีของ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก  พรรคก้าวไกล ได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาร่วมการชุมนุมคาร์ม๊อบ ที่จัดขึ้นที่ จ.พิษณุโลก  ดังนั้น ทางกลุ่มฯ จึงขอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ดำเนินการพิจารณาตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวของ ส.ส. ตามที่กล่าวมา ว่าประพฤติเหมาะสมหรือไม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการดำเนินการพิจารณาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวโดยเร็วที่สุด"

ด้านนายแทนคุณ กล่าวว่า จะนำเรื่องดังกล่าวกราบเรียนประธานสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"