ส.ส.เพื่อไทย จี้รัฐบาลประกาศให้ชัด คนป่วยติดเชื้อรักษาตัวที่บ้าน จะได้รับยาภายในกี่วัน


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

23 ก.ค.64 - นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีรัฐบาลเดินหน้าให้ผู้ป่วยติดเชื้อ กักตัว กินยาอยู่บ้าน ในพื้นที่กทม. ว่าปัจจุบันมีประชาชนติดเชื้อจำนวนมาก จนเกินความสามารถของระบบสาธารณสุข ต้องให้ประชาชนรักษาตัวเองที่บ้าน ซึ่งรัฐบาลต้องรับทราบข้อเท็จจริงว่าประชาชนในกรุงเทพฯมีจำนวนมากที่ไม่พร้อมสำหรับระบบกักตัวอยู่บ้าน เพราะในบ้านอยู่กับหลายคนไม่ได้มีห้องส่วนตัวทุกคน การสร้างศูนย์พักคอยในชุมชนก็ยังไม่เพียงพอ แต่เมื่อจำเป็นใช้นโยบายนี้ 

ในฐานะส.ส.กทม.ก็พร้อมให้การสนับสนุน แต่ปัญหาที่ตนพบจากการลงพื้นที่ในตอนนี้คือระบบยังล่าช้า ประชาชนที่ตอบรับเข้าระบบกักตัวอยู่บ้าน ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ ยังไม่มียารักษาโรค ทั้งยาลดไข้ ยาฟ้าทะลายโจน นี้ยังไม่ต้องพูดถึงยาฟาวิพิราเวียร์ แล้วจะให้ประชาชนมั่นใจในระบบของรัฐบาลได้อย่างไร ดังนั้นตนขอเรียกร้องให้ รัฐบาล ผู้บริหารศบค. ผู้บริหารกทม. ออกมาให้ความมั่นใจว่าผู้ป่วยติดเชื้อ ถ้าเข้าระบบแล้วจะได้รับยาภายในกี่วัน ถ้าไม่ได้ตามนั้นต้องทำอย่างไร ที่สำคัญต้องให้ความมั่นใจว่าถ้าทำไม่ได้จะรับผิดชอบอย่างไร เพราะทุกวันนี้ไม่มีใครเชื่อมั่นในระบบแล้ว


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว