เพจไทยคู่ฟ้า แจ้งข่าว ผู้ป่วยโควิดอยากกลับไปรักษาบ้านมีรถรับส่ง


เพิ่มเพื่อน    


25 ก.ค. 2564 เพจไทยคู่ฟ้า แจ้งข่าว ผู้ป่วยโควิดที่อยากกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา มีรถรับส่ง

กลับบ้านได้นะ! ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน กทม. และปริมณฑล อยากกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา แจ้ง สปสช.

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเขต กทม. และปริมณฑล จำนวนมากที่ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบการรักษา สามารถเดินทางกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนาได้นะครับ โดยแจ้งความประสงค์ที่สายด่วน 1330 กด 15 หรือที่ เว็บไซต์ https://crmdci.nhso.go.th/

โดยจะต้องเป็นผู้ติดเชื้อสีเขียว คือไม่มีอาการ หรือมีเพียงเล็กน้อย อาการคงที่ สามารถเดินทางได้ และจังหวัดปลายทางยินยอมรับ ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนาแล้วกว่า 1,000 ราย

ขั้นตอน คือ เมื่อผู้ติดเชื้อแจ้งความประสงค์แล้ว สปสช. จะประสานจังหวัดปลายทาง เพื่อส่งผู้ป่วยเข้ารักษาที่ รพ. หรือ รพ.สนามในจังหวัดนั้น โดยค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั้น รพ. จะเป็นผู้ดูแลและเบิกจ่ายกับ สปสช.

ส่วนมาตรการในการเคลื่อนย้าย เป็นไปตามข้อกำหนดของกรมควบคุมโรคและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ เช่น มีอุปกรณ์กั้นผู้ติดเชื้อกับคนขับ ภายในรถนั่งที่เว้นที่ ถ้าเป็นรถตู้ให้นั่งได้ไม่เกิน 5 คน มีแพทย์วีดิโอคอลให้คำปรึกษา รวมถึงมีอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้ติดเชื้อ ระหว่างการเดินทางครับ
 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว