'นิพิฏฐ์' ฟันเปรี้ยง! รัฐบาลจะพังเพราะ 'วัคซีนก้นขวดที่บุรีรัมย์'


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค.64 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  อดีตส.ส. พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กดังนี้

รัฐบาลจะพังกับ"วัคซีนก้นขวด" นี่แหละ 

1. อ.ธงทอง จันทรางศุ เป็นคนแรกที่ออกมาเปิดประเด็นว่า ทำไมตำรวจบุรีรัมย์ ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้ว ทั้งที่เข็ม 3 ควรฉีดกระตุ้นให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั้งประเทศก่อน 

2. ผู้บังคับการตำรวจบุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ชี้แจงว่า 1. ตำรวจเหล่านี้ เป็นแนวหน้า ไปรับผู้ป่วยจากกทม. กลับมารักษาตัวที่บุรีรัมย์ และ 2. วัคซีนที่ฉีดเป็นวัคซีนก้นขวดที่เหลือ ไม่ได้ไปเบียดบังใคร เพราะปกติวัคซีนที่ฉีดจะมีเหลือก้นขวดอยู่ประมาณ 1-2 เข็ม จีงนำมาฉีดให้ตำรวจ

3. แต่หากไปดูภาพข่าวที่ พ.ต.อ.สุเอก  ฉินธนทรัพย์ ผกก.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ขณะฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ปรากฎว่า พ.ต.อ.สุเอก บอกว่า ท่านเป็นคนประสานขอฉีดวัคซีนให้ตำรวจเอง (ไม่ได้บอกว่าท่านขอฉีดวัคซีนก้นขวด) มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดำเนินการฉีดให้ก็แสดงว่า ไม่ใช่"วัคซีนก้นขวด" เหมือนที่ผู้การบุรีรัมย์ กล่าวแต่อย่างใด 

4. หากเป็นเช่นนั้น รัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุข ต้องชี้แจงแล้วล่ะครับว่า ตำรวจจังหวัดอื่นได้ฉีด"วัคซีนก้นขวด"เข็มที่ 3 กันบ้างแล้วหรือยัง หากยัง แสดงว่า มีการเลือกปฏิบัติจริงๆ ซึ่งในระบอบประชาธิปไตย การเลือกปฏิบัติ และ ความอยุติธรรม จะทำลายระบอบนี้ให้พังยับเยิน ผมว่า หากท่านนายกรัฐมนตรีถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ สิ่งแรกที่ท่านต้องทำ คือ ตอบคำถามเรื่อง"วัคซีนก้นขวดที่บุรีรัมย์" หากท่านตอบไม่ได้ ผมไม่อยากจะคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมว่าเรื่องนี้น่ากลัวครับ สุดท้ายผมเกรงว่า รัฐบาลจะพังกับ "วัคซีนก้นขวด" นี่แหละ ไม่ใช่เรื่องอะไรหรอก

#วัคซีนก้นขวด


วันนี้ นึกว่าคงไม่ไหว.... เพราะหัวหมุนติ้วแต่เช้า กะนอนคุยกับเพดานซักวัน แต่ฟังโขมงโฉงเฉงข่าวจากโทรทัศน์ ที่ว่า.... การที่พลเอกประยุทธ์ "แยกคนละทาง" กับพลเอกประวิตร ในการลงพื้นที่ เมื่อวาน (๒๒ ก.ย.)

"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!