วัดอ่างทองขึ้นป้าย เผาศพโควิดฟรีทุกจังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

1 ส.ค.64 - ที่วัดโบสถ์ ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พระครูกิตตยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ (ย่านซื่อ) เจ้าคณะตำบลมหาดไทย ได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ ไว้ที่บริเวณหน้าวัด โดย มีข้อความว่า” วัดนี้รับเผาศพ ผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 ฟรี สอบถามเพิ่มเติม 092-5628996 บริจาคตามกำลังศรัทธา วัดโบสถ์ ตำบลย่านซื่อ”
พระครูกิตตยาภินันท์  กล่าวว่า ทางวัดโบสถ์ ยินดีเผาศพให้แก่ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ฟรีทุกราย

หากไม่มีที่เผาศพให้ ทางวัดก็ยินดี และเต็มใจ ถึงแม้จะไม่ใช่ ชาวจังหวัดอ่างทอง โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆหากทางโยมมีกำลังทรัพย์ก็ช่วยทางวัดได้ หากไม่มีกำลังทรัพย์ ทางวัดก็ยินดีและเต็มใจ ในการเป็นธุระจัดการเผาศพให้ฟรี หากญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาร่วมในการเป็นเจ้าภาพเผาศพผู้ติดเชื้อโควิดที่ยากไร้ ทำบุญน้ำมันเผาศพ หรือบริจาคชุดพีพีอี  สำหรับใส่ป้องกัน โทรสอบถามได้ที่ เบอร์092-5628996 หรือที่บัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 118-151725-7 ชื่อบัญชีวัดโบสถ์

พระครูกิตตยาภินันท์ ระบุด้วยว่า ทั้งนี้ ที่วัดโบสถ์ ยังมีสามเณร บูม หรือสามเณรธีรวุฒิ  ปิ่นสุวรรณ์ อายุ 18ปี ที่เป็นผู้ช่วยสัปเหร่อ ในการช่วยเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เนื่องจากต้องการแบ่งเบาภาระ ของนายตระกูลพันธุ์  แจ้งจิตร อายุ 52ปี สัปเหร่อของทางวัดที่ต้องทำงานหนัก กว่าจะเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เสร็จเรียบร้อยก็เวลา 22.00น.แล้ว และต้องตื่นแต่เช้ามาเก็บกระดูก ซึ่งต้องฝึกหัดให้สามเณรเป็นผู้ช่วย  และบางครั้งหากศพผู้เสียชีวิตมาจากที่อื่นไม่มีคนช่วยยกศพ ทางพระเณรของวัดโบสถ์ก็เข้าไปช่วยในการยกศพขึ้นเมรุอีกด้วย  

ขณะที่สามเณรบูม ระบุว่า ได้วิชาความรู้ ในการเป็นผู้ช่วยสัปเหร่อมาแล้ว 5-6ศพ และจะนำความรู้ไปช่วยญาติโยมในการเผาศพ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของสัปเหร่อ หากวัดไหนไม่มีสัปเหร่อ ติดต่อมาได้ และยินดีที่จะไปช่วยเหลือเป็นสัปเหร่อให้ด้วยความเต็มใจ ล่าสุดในวันนี้ช่วงเวลา 09.00น. ได้ทำพิธีเผาศพ ชายวัย 39 ปี ชาวอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ที่เสียชีวิตจากโควิด-19

ทั้งนี้ข้อมูลเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา  จังหวัดอ่างทองมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 164 ราย ผู้ป่วยสะสม 3,100 ราย  อยู่ระหว่าการรักษา 1,611ราย เสียชีวิต 15ราย ฉีดวัคซีนเข็มแรก 31,278คน ฉีดวัคซีนเข็มสอง 10,840 คน .
 


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน