เสือสุมาตรา2ตัวในสวนสัตว์จาการ์ตาติดเชื้อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

สวนสัตว์รากุนันในกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซียตรวจพบเสือสุมาตราเพศผู้ 2 ตัวติดไวรัสโควิด-19 เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม แต่ตอนนี้พวกมันอาการดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่กำลังพยายามค้นหาต้นตอแพร่ไวรัส หลังตรวจเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้วไม่พบใครติดเชื้อ และสวนสัตว์แห่งนี้ปิดบริการมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน

แฟ้มภาพ เสือสุมาตราในสวนสัตว์รากุนัน เมื่อเดือนพฤษภาคม 2563  (Jefta Images/Barcroft Media via Getty Images)

    รอยเตอร์และเอเอฟพีอ้างคำแถลงของซูซี มาร์สินาวาตี ผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานและป่าไม้จาการ์ตาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม ว่าเสือเพศผู้ 2 ตัวนี้ ตัวหนึ่งชื่อติโน อายุ 9 ปี อีกตัวชื่อฮารี อายุ 12 ปี มีอาการป่วยเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ทั้งอาการคล้ายไข้หวัด, หายใจลำบาก และไม่อยากอาหาร ผลตรวจพบเสือทั้ง 2 ตัวติดเชื้อไวรัสโคโรนา

    เสือ 2 ตัวนี้ได้รับการรักษาอาการประมาณ 10-12 วัน และมีสัญญาณหายจากอาการป่วยตามลำดับ ซูซีกล่าวว่า พวกมันกลับมาอยากอาหารและกลับมาปราดเปรียวเหมือนเดิมแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ภายใต้การสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

    เจ้าหน้าที่ผู้นี้เผยอีกว่า ทางการกำลังสอบสวนติดตามโรคว่า เสือ 2 ตัวนี้ติดไวรัสโควิด-19 ได้อย่างไร ช่วงที่พวกมันเริ่มแสดงอาการนั้น สวนสัตว์รากุนันแห่งนี้ปิดให้บริการแล้วตามข้อกำหนดเร่งด่วนเนื่องจากสถานการณ์การระบาดรุนแรงขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน

    "เราติดตามรอยพยาบาลและผู้ดูแลสวนสัตว์ทุกคน (ที่สัมผัสติดต่อกับเสือสองตัวนี้) และในเวลาที่เสือป่วย ไม่มีใครติดเชื้อโควิด-19" ซูซีกล่าว "ดังนั้น เราจึงยังต้องพยายามค้นหาแหล่งที่มาต่อไป"

    อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันสะสมในประเทศแล้วเกิน 3.4 ล้านคน เสียชีวิตมากกว่า 94,000 คน เป็นสถานการณ์รุนแรงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO