อย่าหลงกล3นิ้ว! ขอคนไทยหัวใจรักชาติ-ศาสน์-กษัตริย์สงบอยู่ในที่ตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค. 64 - พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ลูกไทยผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ควรสงบอยู่ในที่ตั้ง

ข่าวว่า วันที่ 7 สิงหาคมนี้ พวกม็อบ 3 นิ้วจักยกขบวนไปประท้วงที่สำนักพระราชวัง ทันทีที่ข่าวนี้ออกมา ก็เกิดปฏิกิริยาจากกลุ่มรักสถาบันว่า พวกเราจะไม่อดทนอีกต่อไป

หากพวกม็อบ 3 นิ้ว คิดจะรุกล้ำย่ำยีหัวจิตหัวใจคนส่วนใหญ่ของประเทศ เราก็พร้อมที่จะออกไปปกป้องสถาบัน อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา

พุทธะอิสระจึงใคร่ชี้แจงแถลงไข ถึงกลอุบายของพวกสาม 3 นิ้วว่า อย่าไปหลงกลเขา

พวกท่านทั้งหลายต้องวิเคราะห์พฤติกรรมของพวกเขาให้แจ่มแจ้งว่า เขาต้องการก่อความวุ่นวาย ทำร้ายบ้านเมืองให้กลายเป็นรัฐล้มเหลว 

หากม็อบสองฝ่ายเผชิญหน้ากันเมื่อไหร่ เมื่อนั้นนายโทนี่ และพวกแกนนำสามกีบ ก็จะโหมสื่อว่า รัฐล้มเหลวในการบริหารจัดการกับสถานการณ์ในบ้านเมือง

โดยใช้สถาบันมาเป็นเหยื่อล่อให้พวกเราออกไป อย่างน้อยถ้าไม่มีการปะทะ ก็ต้องมียอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น เขาก็จักใช้มาโจมตีรัฐ โจมตีประเทศ

แม้สิ่งที่ม็อบ 3 นิ้ว จะบุกไปประท้วงที่สำนักพระราชวัง จะเป็นการระบายแค้นของพวกที่ขอพระราชทานอภัยโทษไม่ได้ ซึ่งก็มีทั้งในประเทศและต่างประเทศก็ตามที

แต่คนพวกนี้ก็หวังผลลึกๆ ไปถึงล้มรัฐบาล ล้มรัฐธรรมนูญ แล้วก็ล้มสถาบัน เช่นนั้นแล้ว พวกเราคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ก็ไม่ควรตกเป็นเครื่องมือของคนชั่ว ที่คิดจะล้างผลาญบ้านเมือง

ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และผู้เกี่ยวข้องเขาดำเนินการไปตามกฎหมาย อย่างเต็มความสามารถ เราอย่าไปเพิ่มภาระให้พวกเขาทำงานกันลำบาก

พวกเราคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ก็ตั้งมั่นอยู่ในที่ตั้งของตน เฝ้าดูสถานการณ์เตรียมพร้อมเอาไว้ หากฝ่ายความมั่นคงเขาป้องกันไม่ไหว พวกเราค่อยออกไปลุยกับมัน

เวลานี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังจะอ่อนล้า คณะจิตอาสาพระราชทาน ก็ได้กระจายกำลังกันไปทั่วทุกชุมชน ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยโควิด

ฉะนั้น พวกเราควรจักมาช่วยกันสนับสนุนให้การช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติกันจะดีกว่า.

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"