"ตราด เติม สุข"จัดโปรที่พัก1แถม1คืน จองวันนี้เก็บเที่ยวยาวถึงตุลาคม2565


เพิ่มเพื่อน    

 

          ททท.สำนักงานตราดหนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยว ด้วยการร่วมกันจัดแคมเปญ “ตราด เติม สุข" จัดโปรโมชั่นซื้อ 1คืน แถม1คืน ซื้อแล้วเก็บไว้เที่ยวยาวได้ถึงเดือนตุลาคม 2565 พร้อมเร่งยกระดับมาตรฐานการบริการสู่ SHA  ใช้ช่องทางออนไลน์เผยแพร่ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวชุมชน อาหารการกิน ของอร่อยประจำถิ่นสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่

 

เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน SHA

 

          นายอิษฎา  เสาวรส ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.) สำนักงานตราด กล่าวว่า จากปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้  ททท.สำนักงานตราดจึงหารือกับภาคธุรกิจจังหวัดตราด ทำการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดตราด และกระตุ้นให้เกิดการเดินทาง ในรูปแบบการจ่ายล่วงหน้า ด้วยการจัดแคมเปญ "ตราด เต็ม สุข" ร่วมกับที่พักสวยจำนวน 37 แห่งในจังหวัดตราด  จาก4 พื้นที่ได้แก่  บนฝั่งตราด เกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก  โดยโปรโมชั่นที่พักซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน  เฟส 2 ระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2564  และ สามารถเก็บโปรโมชั่นนี้ไว้ใช้ได้ยาวถึงเดือนตุลาคม 2565  ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก

          สำหรับเงื่อนไขการจอง มีดังนี้   1. เปิดจอง 15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2564  2. เข้าพัก 15 กรกฎาคม 2564 – 31 ตุลาคม 2565 3. หากมีเหตุโควิดเกิดขึ้นในช่วงเวลาเข้าพัก ให้เลื่อนวันเข้าพักได้โดยยังไม่กำหนดวันเข้าพัก แต่ให้อยู่ในช่วงเวลาของเงื่อนไขข้อ2.

          4.หากมีเหตุโควิดเกิดขึ้นอีก การเข้าพักให้ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดตราด ในขณะนั้น  5. จองตรงกับสถานที่พัก และชำระเงินเต็มจำนวนเท่านั้น  6. ชำระเงินแล้วยกเลิกไม่ได้ / คืนเงินไม่ได้ 7. แจ้งวันเข้าพักล่วงหน้า อย่างน้อย 2 สัปดาห์  8. เข้าพักต่อเนื่อง 2 คืนเท่านั้น   9.ห้ามใช้วันหยุดต่อเนื่อง/วันหยุดนักขัตฤกษ์ (เช่น ปีใหม่, สงกรานต์ ฯลฯ เป็นต้น)  10. ศุกร์ – อาทิตย์ หรือ อาทิตย์ – จันทร์ เข้าพักได้ปกติ  11. รวม / ไม่รวมอาหารเช้า (ขึ้นอยู่กับสถานประกอบการแต่ละแห่ง) 12. เงื่อนไขอื่น ๆ ให้เป็นไปตามสถานประกอบการกำหนด

          สำหรับที่พัก 37 แห่งประกอบด้วย  บนฝั่งจังหวัดตราด  1.เขาสมิงพาราไดซ์ รีสอร์ท 2.อาร์ตติสเพลส 3.ปาล์มสวย รีสอร์ท   4.บ่อไร่ รีสอร์ท 5.บ้านริมน้ำ รีสอร์ท 6.โรงแรมตราดซิตี้ 7.ลิคาล่า รีสอร์ท 8.ชีวาปุรี เรสซิเดนท์  9.ลำภูรายณ์ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท 10.โรงแรมเอวาด้า 11.ดิเวรานิโอ รีสอร์ท 12.บ้านทะเลภู รีสอร์ท   13.บ้านปู รีสอร์ท 14.พบทะเล รีสอร์ท

 

 เกาะช้าง จ.ตราด

 

          ที่พักบนเกาะช้าง  1.ซีซัน บังกะโล เกาะช้าง 2.โรงแรม มารีน่าแซนด์ รีสอร์ท 3.ไวท์เฮ้าส์ ใบลาน รีสอร์ท เกาะช้าง   4.เดอะแมงโกรฟ ไฮอะเวย์ เกาะช้าง 5.ชีวาปุรีบีช รีสอร์ท เกาะช้าง 6.สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง  7.เกาะช้างคลิฟบีช รีสอร์ท 8.เวณะ บูธีค เกาะช้าง 

          9.ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท เกาะช้าง 10.บาราลีบีช รีสอร์ท   11.เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง 12.เกาะช้างพาราไดซ์ รีสอร์ท 13.เดอะสแปลช รีสอร์ท เกาะช้าง 11.เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง 12.เกาะช้างพาราไดซ์ รีสอร์ท 13.เดอะสแปลช รีสอร์ท  14.คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

15.เดอะ เดวา รีสอร์ท เกาะช้าง 16.เดอะสปา เกาะช้าง รีสอร์ท

 

เกาะกูด

 

          ที่พักบนเกาะกูด  1.บ้านทรัพย์ศิริโฮมสเตย์ 2.เกาะกูดพาราไดซ์บีช รีสอร์ท 3.อาณาเล รีสอร์ท เกาะกูด  ที่พักบนเกาะหมาก   1.เกาะหมาก รีสอร์ท 2.แฮปปี้เดย์ รีสอร์ท เกาะหมาก  3.ซีวาน่าบีช รีสอร์ท เกาะหมาก 4.เดอะ ชินนาม่อนอาร์ท เกาะหมาก

          ผู้อำนวยการททท. สำนักงานตราด   กล่าวต่อว่า นอกจากการจัดโปรโมชั่นแล้วททท.สำนักงานตราด ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ นิวนอร์มอล (New Normal) เป็นอย่างมาก รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องทำการพัฒนามาตรฐานบริการ ด้วยการเข้าร่วม โครงการ มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ให้มากขึ้นโดยขณะนี้มีผู้ประกอบการในจังหวัดตราดเข้าร่วมประมาณ100 กว่ารายแล้ว

          สำหรับ โครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เกิดขึ้นจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยททท.ร่วมกับกรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข มีเป้าหมายเพื่อยกมาตรฐานการบริการที่มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว โดยเชิญชวนผู้ประกอบการและสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องแต่ละพื้นที่เข้าร่วมโครงการ ผู้ที่ผ่านมาตรฐานการประเมิน จะได้รับเครื่องหมาย SHA เป็นสัญลักษณ์

          ผู้อำนวยการททท. สำนักงานตราดกล่าวต่อว่า  ในช่วงนี้ยังทำการสื่อสารไปถึงนักท่องเที่ยวต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านช่องเฟสบุ๊ค  ททท. และ เว็บไซต์ของ ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออก www.traveleastthailand.com หรือ  เที่ยวตะวันออก เพื่อแจ้งข่าวสาร  กิจกรรม   สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก  แนะนำอาหารการกินที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตราด เพื่อให้คนในพื้นที่รับทราบ และสามารถใช้บริการได้ ภายใต้มาตรการของจังหวัด และถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวจากภายนอกพื้นที่ที่ยังไม่สามารถเดินทางมาได้ ได้รับทราบสถานการณ์ และได้ชมเรื่องราวเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว จุดเด่น ความเป็นมาของแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยวต่อไป

 

เกาะง่าม

เกาะรัง

 

          สำหรับตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวที่นำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์ของททท.สำนักงานตราด มีหลากหลายเช่น "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง"  "เกาะง่าม" ที่มีธรรมชาติอันสมบูรณ์มีจุดเด่น ที่ชายหาด 2 ฝั่งเป็นอ่าวเว้าเข้าหากัน  , " เกาะเหลายา" น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาว และมีปะการังหลากหลายชนิด  , "เกาะรัง"  พบกับน้ำทะเลที่ใสสะอาดจนเป็นสีเขียวมรกต   "ป่าชายเลนบ้านนาใน"  ที่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เมื่อเดินจนสุดทางจะพบกับวิวทะเลแบบพาโนรามา  , "น้ำตกคลองพลู"  มีน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี และ สามารถลงเล่นน้ำได้

 

 ป่าชายเลนบ้านนาใน จ.ตราด

 

          ยังมี "เกาะกูด" ที่นักท่องเที่ยวนิยมพายเรือคายัคบนท้องทะเลที่ใสสะอาด มี "อ่าวงามโข" ในบรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวต้องการความเป็นส่วนตัว , "เกาะหมาก" , "เกาะขาม"  ที่สร้างความประทับใจด้วยหาดทรายขาวเนียน และ น้ำใสสะอาด

 

อ่าวงามโข หรืออ่าวง่ามโข่

เกาะหมาก

         

          จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้คือ   "ประภาคารแหลมงอบ" ที่ตั้งอยู่ตรงจุดสุดท้ายแผ่นดินตะวันออก  , "ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด" ที่ต้องมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยตำนานเล่าว่าสมเด็จกระเจ้าตากสินโปรดเกล้าฯ สร้างขึ้นเพื่อปกป้องคุ้มครองชาวบ้านและให้จังหวัดตราดพ้นจากภัยอันตราย

 

ประภาคารบ้านแหลมงอบ อีกหนึ่งแลนด์มาร์ก จ.ตราด

         

          ยังมีแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน อาทิ "ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว" "ชุมชนบ้านสลักคอก"  และ"หาดทรายดำ" อำเภอแหลมงอบ  ที่มีความเชื่อว่ารักษาโรคต่างๆ ได้

 

ชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว

งอบ บ้านน้ำเชี่ยว ของที่ระลึกฝีมือชาวชุมชน

ชุมชนบ้านสลักคอก

หาดทรายดำ

 

          ผู้อำนวยการททท.สำนักงานตราด กล่าวว่า ส่วนเรื่องอาหารการกินก็มีหลากหลายร้าน ที่เป็นชื่นชอบของคนในพื้นที่และผู้เคยมาเยือน นำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์เช่นกัน มีตั้งแต่อาหารตามสั่ง -ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง "ป้าหนั่น" ทีเด็ดคือราดหน้าทะเลไข่ข้นหอมเต้าเจี้ยว และกะเพราหมูสับ พร้อมไข่ยางมะตูม ในราคาเพียง40 บาท โทร086-1462020  ,  ถัดมาคือร้านอาหาร  "ครัวลุงตี๋"  เมนูเด็ดบรรดาซีฟู้ดสดๆ เช่น กั้ง ปูม้านึ่ง กุ้งลายเสือย่าง  โทร. 081-7572153 ,    "ร้านก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท"   ไฮไลต์คือ ก๋วยเตี๋ยว และ ข้าวต่างๆ ที่อัดแน่นด้วย กุ้งสดๆ เนื้อปูชิ้นโตๆ ก้ามปู ไข่หมึก กั้งจากทะเลจังหวัดตราด  โทร.039-511972  รวมทั้งยังมีของกินเล่นเมืองตราด อย่าง "กล้วยปิ้งป้านาหน้างอ" ที่เปิดขายมา40 ปีมีทีเด็ด น้ำจิ้ม 3 นำ้ตาล คือ น้ำตาลอ้อย น้ำตาลปี๊ป และ น้ำตาลทราย

 

กล้วยปิ้งป้านา ของอร่อยเมืองตราด

ก๋วยเตี๋ยวอร่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท

ราดหน้าป้าหนั่น สูตรเด็ดคนชิมติดใจ

 

          หากข้ามไปเกาะช้าง ก็มี "ร้านกะทิครัวไทย"  ที่เป็นร้านกลิ่นอายความเป็นไทย ประกอบไปด้วยอาหารแนะนำ ได้แก่ แกงเขียวหวาน ทอดมันกุ้ง ปลากะพงนึ่งมะนาว ยำทูน่า และหมกทะเล  โทร. 039-557252 ,081 -9030408 , "สลักเพชรซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลบรรยากาศสวยงามไม่ควรพลาด หมึกแดดเดียว กุ้งน้ำมะขาม ปลาเก๋าราดพริกสามรส หอยเชลล์ผัดฉ่า  โทร.081-4299983

          “ร้านเหล่านี้ คนในพื้นที่สามารถสอบถามและอุดหนุนกันได้ ภายใต้มาตรการของจังหวัด ส่วนนักท่องเที่ยวจากนอกพื้นที่ก็เก็บข้อมูลไว้ตามมาอุดหนุนกันเมื่อสถานการณ์ปกติได้เช่นกัน รวมทั้งเข้าไปชมเรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คได้ก่อน และเชื่อว่า การที่ททท.ช่วยทำการเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ของสำนักงานจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ด้วยเช่นกัน” ผู้อำนวยการททท.สำนักงานตราดกล่าว

          ผู้สนใจเรื่องราวเพิ่มเติมติดตามได้ผ่านช่องทาง Facebook : ททท.สำนักงานตราด

 

ชมทุ่งดอกกระเจียววิถีใหม่

 

 บรรยากาศทุ่งดอกกระเจียว

 

          ททท.สำนักงานนครราชสีมา แจ้งว่าอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ตามแบบ "การท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal"ด้วยการลงทะบียนเข้าชมทาง Application QQ โดยขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่าน ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งในช่วงฤดูฝนนี้อุทยานแห่งชาติไทรทองมีทุ่งดอกกระเจียวสีสันสดใสโผล่ขึ้นมาจากแนวหินและป่าหญ้าเพ็ก ทั้งสีชมพู และสีขาว และมีธรรมชาติที่สวยงามมาก

          ทั้งนี้ ชัยภูมิเป็นจังหวัด ที่มีพื้นที่สีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ มีผืนป่าอุทยาน แห่งชาติ 4 อุทยาน แต่ในช่วงนี้มีเพียง 3 อุทยาน ที่เปิดให้เข้าชมได้ ประกอบด้วย อุทยานแห่งชาติตาดโตน อุทยานแห่งชาติภูแลนคา และอุทยานแห่งชาติไทรทอง เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่ 2 สิงหาคม 2564 โดยติดต่อจองการเข้าชมอุทยาน ผ่านทาง Application QQ ส่วนอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เลื่อนเปิดบริการออกไป

 

บรรยากาศทุ่งดอกกระเจียว

 

          ททท.สำนักงานนครราชสีมา ยังจัดกิจกรรมมอบของที่ระลึกมอบให้ หากนักท่องเที่ยวไปชมอุทยานแห่งชาติ ที่จังหวัดชัยภูมิ ในช่วงเดือนสิงหาคม 2564 (เดือนของวันแม่แห่งชาติ)  เพียงถ่ายภาพ เช็คอิน ติดแฮชแทก #ททท.สำนักงานนครราชสีมา  #เมืองรองต้องลอง #คิดถึงเมืองรอง@ชัยภูมิ #AmazingThailand #ชัยภูมิ  ตั้งค่าเป็นสาธารณะ นักท่องเที่ยวสามารถคัดลอกหน้าจอส่ง inbox มายัง Facebook : ททท.สำนักงานนครราชสีมา เพื่อติดต่อรับของที่ระลึก และ ททท. จะจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ต่อไป (ของที่ระลึกมีจำนวนจำกัด)

          ทั้งนี้ ผู้สนใจติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่าน Facebook :ททท.สำนักงานนครราชสีมา TAT Nakhonratchasima

 

สรณะ รายงาน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"