สงขลาโควิดพุ่ง365คน งัดมาตรการ'หมู่บ้านสีฟ้า'ดูแลกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค. 64 - นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า  จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนและครอบครัววันที่ 8 ส.ค.64 พบผู้ติดเชื้อ 365 คน เสียชีวิต 1 คน ติดเชื้อสะสม 14,255 คน เสียชีวิตรวม 79 คน พบกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่มากที่สุดคือที่ อ.หาดใหญ่ 100 กว่าคน และที่ ต.หัวเขา อ.สิงหนคร พบติดเชื้อรายใหม่ 70 กว่าคน นอนโรงพยาบาล 3,200 คน และรักษาหายแล้ว 11,000 คน 

นายจารุวัฒน์  ระบุด้วยว่า  การใช้มาตรการหมู่บ้านป้องกันโควิดจะเป็นมาตรการหนึ่งที่ลดการแพร่เชื้อโควิด ขณะนี้กรรมการหมู่บ้านได้มีการตั้งกติกาในการดูแลกันเอง  ประกาศหมู่บ้านสีฟ้าไปแล้ว 569 หมู่บ้าน จาก 900 หมู่บ้าน 

 ขณะที่ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.หาดใหญ่ ร่วมกับสาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่ลงพื้นที่ทำการสวอปในชุมชนบ้านพักรถไฟซึ่งเป็นชุมชนหนึ่งที่พบผู้ติดเชื้อโควิด  พบมีผู้ติดเชื้อ 6 คน ทางเทศบาลได้ขอความร่วมมืองดเข้าออกพื้นที่ 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-13 ส.ค. และให้กักตัวเองอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงออกจากบ้านและพบปะประชาชนเนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยง อ.หาดใหญ่มีผู้ป่วยสะสม 3,900 คน. 
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"