อดีตผู้การเลยเบี้ยวรอบ3 ภ.4สั่งออกหมายเรียก


เพิ่มเพื่อน    

13 มิ.ย. 61 - ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ.4) จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้นัดให้ พล.ต.ต.สุทิพย์  ผลิตกุศลธัช รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย (อดีต ผบก.ภ.จว.เลย) มาให้ปากคำ ในคดีการทุจริตโครงการรวมหนี้และบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ ภ.จว.เลย โดยมีผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการตำรวจ ในสังกัด ภ.จว.เลย ทั้งหมด 192 นาย  

โดยวันนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่คณะกรรมการสอบสวนฯได้นัดหมายให้ พล.ต.ตสุทิพย์ เข้าให้ปากคำเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นได้มีการทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เข้ามารายงานตัวและให้ปากคำแล้ว 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่เดินทางมาให้ปากคำ มีเพียงการส่งเอกสารชี้แจงถึงขั้นตอนของการดำเนินงานเท่านั้น

สำหรับบรรยากาศบริเวณ ด้านหน้า บช.ภ.4 เต็มไปด้วยสื่อมวลชนและผู้ที่ติดตามข่าวในประเด้นดังกล่าวมาปักหลักทำข่าวกันเป็นจำนวนมากเนื่องจากครั้งสุดท้ายตามการประสานเข้าให้ปากคำ โดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะกรรมการสอบสวนและทีมพนักงานสอบสวนที่ บช.ภ.4 ได้แต่งตั้งขึ้น เตรียมความพร้อมอยู่ในห้องสอบสวนทั้งหมด จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายในเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุทิพย์ ไม่ได้เดินทางมารายงานตัวและเข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนฯ

พล.ต.ท.สุรชัย  ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่ง บช.ภ.4 แต่งตั้งขึ้นนั้นได้ออกหมายให้มารายงานตัวและให้ปากคำ แต่จนถึงเวลานัดหมายไม่เดินทางมา จึงให้มีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายคือการออกหมายเรียก พล.ต.ต.สุทิพย์ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน หากออกหมายเรียก 2 ครั้งแล้วไม่มาอีก จะออกหมายจับทันที

ทั้งนี้ได้มีการแยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือคดีที่เกี่ยวข้องกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ที่เกี่ยวกับตำรวจทั้งหมด ได้ถูกรวบรวมคดีมาที่ บช.ภ.4 โดย มีพล.ต.ต.ธนาศักดิ์  ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าคณะทำงานทั้งสืบสนและสอบสวน โดย บก.สส.ภ.4 จะส่งทีมมือปราบและนักสืบมาเป็นคณะทำงานในเรื่องดังกล่าว เพื่อให้การดำเนินคดีทางอาญานั้นเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

ส่วนที่ 2 คือการแยกคดีที่เกิดขึ้นกับประชาชน ที่ พล.ต.ต.สุทิพย์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในรูปแบบของเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ที่พบว่ามีการนำเงินจำนวน 229 ล้านบาท ของตำรวจทั้ง 192 นายในสังกัด ภ.จว.เลย ไปลงทุนในตลาดหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ โดยมีนายหน้าเป็นชาว ขอนแก่น 2 คน และมีเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ครอบคลุมพื้นที่ จ.เลย ขอนแก่นและ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบในคดีดังกล่าวรวมทั้งชุดจับกุมได้ดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

"เรื่องที่เกิดขึ้นกับ พล.ต.ต.สุทิพย์ ที่ถือเป็นผู้บังคับบัญชาในระดับ รอง ผบช. ในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บช.ภ.4 ได้มีการสรุปสำนวนการสอบสวนและการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แจ้งให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับทราบแล้วเพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยและอาญา ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเรียบร้อยแล้ว” ผบช.ภ.4 ระบุ.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.