อึ้ง!ส.จ.ขำช่วยเหลือชาวปะเหลียนจนตัวเองติดโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

11 ส.ค.2564  - สืบเนื่องช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 แพร่กระจายลุกลามอย่างกว้างขวางในพื้นที่ ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 65 ราย ในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน นายเสรี พิชัยรัตน์ อดีตรองนายก อบจ.ตรัง เผยว่า นายสมบัติ หรือ ส.จ.ขำ พิชัยรัตน์ ส.อบจ.ตรัง เขต 1 อ.ปะเหลียน ลูกชายติดเชื้อไวรัสโควิด19 เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากผลการตรวจสวอปเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ผลจากการปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวปะเหลียน จนตัวเองต้องติดเชื้อโควิดไปด้วย แม้จะป้องกันตัวเองแล้วก็ตาม ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทีอาร์พีเอช (ตรังรวมแพทย์) ตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ โชคดีที่ผลตรวจเชื้อไม่ลงปอด

นายเสรี กล่าวอีกว่า วันนี้แม้ลูกชายติดเชื้อไวรัสโควิด แต่ยังเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ต้องกักตัวในพื้นที่ ต.ปะเหลียน อีกหลายรายจำเป็นแต่ได้ประสานทีมงานเพื่อให้การช่วยเหลือ ในส่วนของโรงครัวได้เปิดทำอาหารได้วันเดียวจำเป็นต้องปิดไป และต้องฝากขอบคุณกัลยาณมิตรมิตรทุกกลุ่มที่ให้การสนับสนุนนายกฯบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ อบจ.ตัง ส.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ กลุ่มรักการปั่น กลุ่มบ้านในนา กลุ่มรักษ์เมืองเหลียน โกหมี ปั๊มคาลเท็กซ์ โกบูรณ์การยาง อาจารย์อรุณ ทุ่ยอ้น อัยการนิพนธ์ อัยการสัมพันธ์ และอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง

ขณะเดียวกัน นายสมบัติ หรือ ส.จ.ขำได้ฝากความห่วงใยถึงพี่น้องชาปะเหลียน ให้เข้มงวดในการดูแลตัวเองการ์ดอย่าง สวมหน้ากาอนามัย ล้างมือบ่อย และหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม เพราะว่าแม้ตนเองจะป้องกันอย่างรัดกุมแล้วก็ตามยังติดเชื้อ และฝากขอบคุณทุกคนทุกที่ห่วงใยโพสต์แห่ให้กำลังใจ สอบถามอาการมาล่าสุดดีขึ้นตามลำดับปลอดภัยแล้วเชื้อไม่ลงปอด ข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"