รบ.ประกาศหา 4ฮีโร่ช่วย4ชีวิต รถชนไฟคลอก


เพิ่มเพื่อน    

    รัฐบาลประกาศตามหา 4 พลเมืองดีช่วยเหลือครอบครัวประสบอุบัติเหตุทางรถไฟลุกท่วมจนรอดทั้งหมด เตรียมให้เข้าพบนายกฯ เพื่อให้กำลังใจและเป็นตัวอย่างแก่เยาวชน
    เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปภาพ พลเมืองดี 4 คน เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีไฟลุกไหม้รุนแรง โดยมีผู้ติดอยู่ในรถ 4 คน เป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย บริเวณ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่า คณะทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการเชิดชูคนทำความดี เพราะสังคมปัจจุบันมีแต่ข่าวไม่ดีส่งต่อกันมากมาย ทำให้เกิดภาพลบขึ้นในสังคม จึงต้องการส่งเสริมให้คนในสังคมทำความดี และให้กำลังใจต่อคนที่ทำดีโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน อีกทั้งเพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ต่อไป 
    ดังนั้น แนวทางเบื้องต้น คณะทำงานจึงให้ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียด พร้อมประสานและติดตามตัวพลเมืองดีในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อเชิญมาพบนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้ระบุวัน เวลา ที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าอาจเป็นช่วงเวลาก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร หรือในโอกาสที่เหมาะสม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีซึ่งปกติได้ติดตามข่าวผ่านสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และสื่อสังคมออนไลน์ ได้เห็นคลิปภาพดังกล่าวแล้ว
    ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาตัวพลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยระบุว่าสำนักนายกรัฐมนตรีแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามชมข่าวนี้แล้วรู้สึกชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมด ที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งควรได้รับการมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมและประเทศชาติต่อไป
    มีรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้อยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุทำให้ไฟลุกไหม้ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว มีจำนวน 4 คน ได้แก่ 1.นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัท ซันกิควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรปราการ 2.นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ซึ่งเข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายคลิปวิดีโอ 3.น.ส.จิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และ 4.นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยพลเมืองดีลำดับที่ 3-4 ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ
    ด้าน น.ส.จิรัชญา ชอบกิ่ง อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านวังโรงน้อย หมู่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กล่าวว่า วันเกิดเหตุกำลังขับรถไปเยี่ยมหลานซึ่งป่วยอยู่ในโรงพยาบาลในตัวเมืองนครราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบอุบัติเหตุเกิดขึ้นพอดี โดยมีคนกระเด็นออกมาจากรถ 2 คน เป็นเด็กชายอายุ 2 ขวบ 1 คน นอนตะเกียกตะกายอยู่กลางถนน และผู้หญิงอีกหนึ่งคน ร้องตะโกนบอกว่ามีเด็กในรถด้วย 1 คน จากนั้นมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปอุ้มเด็กในรถออกมา ส่วนตนได้วิ่งไปอุ้มเด็กที่นอนอยู่กลางถนนไปไว้ที่เกาะกลางเพื่อความปลอดภัย กระทั่งกู้ภัยมาถึง ตนจึงอุ้มเด็กขึ้นรถไปส่งยัง รพ.สีคิ้ว รอจนพ่อเด็กไปถึง ตนจึงเดินทางกลับ ที่ทำไปถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ไม่คิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.