“ตะเกียงหัวใจ” ลายฝีพระหัตถ์กรมสมเด็จพระเทพฯ ของที่ระลึกช่วยผู้ป่วยยากไร้และซื้อเครื่องมือแพทย์


เพิ่มเพื่อน    

          

 

          เพราะ พลังแห่งการให้” นั้นยิ่งใหญ่ และสามารถมอบลมหายใจให้แก่เพื่อนมนุษย์ที่ยากไร้ได้มีความหวังในการมีชีวิตต่อไป

          มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนผู้มีจิตกุศลร่วมมอบโอกาสให้ประชาชนคนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีและมีประสิทธิภาพ ผ่านของที่ระลึกการกุศลชุดพิเศษ ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ เพื่อให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ นำมาจัดทำเป็นของที่ระลึกชุดพิเศษ ให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญและเป็นเจ้าของ หรือนำไปมอบเป็นของขวัญแก่บุคคลที่รักในโอกาสต่าง เพื่อสมทบทุนโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ให้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีและมีประสิทธิภาพ และจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่สถาบันการแพทย์ จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี .บางพลี .สมุทรปราการ ที่เป็นทั้งโรงเรียนแพทย์และโรงพยาบาลขนาด 460 เตียง ซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด–19 ของโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยเครื่องมือเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้ป่วย และส่งเสริมด้านการศึกษาของบุคลากรทางการแพทย์

 

 

          พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ เผยถึงของที่ระลึกชุดพิเศษครั้งนี้ว่า "นับเป็นปีที่ 4 แล้ว ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในฐานะประธานกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์โดยปีนี้เป็นรูป "ตะเกียงหัวใจ" เสมือนสัญลักษณ์แห่งความหวัง มีความหมายว่า การแบ่งปันเป็นดังตะเกียงส่องสว่างในหัวใจของคนทุกข์ยาก ซึ่งในช่วงวิกฤตเช่นนี้มูลนิธิรามาธิบดีฯ อยากให้ทุกคนมีความหวัง เช่นเดียวกับที่เราหวังว่าจะได้ช่วยเหลือผู้คนให้พ้นจากความเจ็บป่วยและแข็งแรงอีกครั้ง จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยที่ยังพอมีกำลังร่วมสนับสนุนของที่ระลึก เพื่อทำความหวังนี้ให้เป็นจริงด้วยกันค่ะ”

 

 

          สำหรับของที่ระลึกชุดพิเศษจากภาพวาดฝีพระหัตถ์ รูป ตะเกียงหัวใจ” 3 สี ได้แก่ ชมพู เขียว และครีม (แล้วแต่แบบ) ประกอบด้วย สมุดโน้ต ราคา 69 บาท, หน้ากากอนามัย ราคา 79 บาท, กระเป๋าพับเก็บ ราคา 120 บาท, เสื้อยืด ราคา 199 บาท, กระเป๋าคล้องมือ ราคา 199 บาท, หมวกปีกรอบ ราคา 299 บาท, หมอนอิง ราคา 299 บาท, กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ ราคา 299 บาท, ร่มพับ ราคา 299 บาท และกระเป๋ากลับด้าน ราคา 350 บาท

 

 

          เริ่มวางจำหน่ายวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคมนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวก ปลอดภัย www.ramafoundation.or.th และ [email protected] สามารถร่วมบริจาคเงินได้ที่ .ไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-3-05216-3 .กรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่ 090-3-50015-5 สอบถาม โทร. 02-201-2222 ในวันและเวลาราชการ

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"