แข่งกันตัด!จิรายุชงหั่นงบ3.1แสนล้าน


เพิ่มเพื่อน    

18 ส.ค.2564 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. กมธ.ในสัดส่วนพรรคเพื่อไทย อภิปรายว่าขอปรับลดงบประมาณปี 2565  ในภาพรวมตัดลด 10% หรือ 3.1 แสนล้านบาท จากยอด 3.1 ล้านล้านบาท เพื่อลดการขาดดุลของประเทศ เพราะแต่ละหน่วยงานจัดทำงบประมาณแบบใช้ไม่ได้ ไม่ดูสถานการณ์ปัจจุบัน หลายหน่วยงานยังตั้งงบประมาณจัดอบรม สัมมนาเหมือนกับปีที่แล้วทุกประการโดยไม่ได้มีการปรับปรุงแก้ไข เมื่อมีการตัดออกก็โวยวาย และอธิบดีบางคนก็ร้อง

“กระทรวงกลาโหมไม่เคยตกอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศที่ได้งบประมาณมากสุด และสุดท้ายก็ยังมีการจัดซื้ออาวุธ เป็นการจัดทำงบไม่สมดุลกับสถานการณ์ประเทศ แต่เสียงกมธ.ฝ่ายค้านสู้เสียงรัฐบาลไม่ได้ เราจึงทำอะไรไม่ได้ ทำเต็มที่ก็งดออกเสียง ขอบอกประชาชนว่ารัฐบาลเข้าสู่ปีที่ 7 ยังเป็นนักกู้แห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา และขอให้ฉายาการรจัดงบปี 65 ว่าจัดงบเละเทะ ไม่สนโรคภัยของประชาชน แถมยังกู้ลั่นสนั่นเมืองตั้งแต่ระลอกที่หนึ่งจนถึงปัจจุบัน” นายจิรายุ กล่าว

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า วันนี้อย่าคาดหวังกับรัฐบาลในการจัดทำงบประมาณ แต่ควรคาดหวังตนเองไม่ให้ติดโควิด เพราะเราคาดหวังงบไม่ได้ เนื่องจากงบสาธารณสุขก็น้อย มองแล้วเห็นว่ารัฐมนตรีบางกระทรวงแกล้งโง่ ให้อธิบดีชง และปลัดทำ ดังนั้นขอให้ใจเย็นๆ สิ้นเดือนเจอกัน ในภาวะโรคระบาดเช่นนี้ขอให้เอาเบาๆหน่อยได้หรือไม่ เพราะไม่สามารถปล่อยงบประมาณผ่านไปทั้งหมดได้

ก่อนหน้านี้บรรดาสมาชิกพรรคก้าวไกลต่างเสนอให้ตัดงบประมาณลงประมาณ 1 แสนล้านบาท
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.