บช.น.แถลงจับแก๊งทะลุแก๊ส35รายยึดปืน-ระเบิด-จยย.อีก20คัน


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.64-พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น. แถลงสรุปภาพรวมการชุมนุมวันนี้ว่า มีการประกาศชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือกลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรมที่แยกคอกวัวก่อนเคลื่อนมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการปราศัยโดยใช้เครื่องกระจายเวียงจากนั้นมีการปิดการจราจรจัดกิจกรรมกีฬาสีทำการจราจรโดยรอบติดขัด สน.สำราญราษฎร์ ประกาศให้ยุติการชุมนุม ต่อมาเวลา 19.30 น.กลุ่มทะลุฟ้าได้ประกาศยุติการชุมนุม กลุ่มที่2.กลุ่มทะลุแก๊ส จัดชุมนุมที่สามแยกดินแดง เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้ยุติ กลุ่มผู้ชุมนุมกลับใช้ระเบิดปิงปอง หิน ประทัดยักษ์ ปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ  

จากการดำเนินการดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ปรับกลยุทธ์ดำเนินการสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุความวุ่นวายได้ทั้งสิ้น 35 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 20 คัน อาวุธปืนและวัตถุระเบิดได้อีกจำนวนหนึ่ง ส่วนของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด พนักงานสอบสวนจะได้ร้องขอต่อศาลเพื่อริบของกลางเป็นของแผ่นดินต่อไป การรักษาความสงบเรียบร้อยครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ยังมีทรัพย์สินทางราชการ และเอกชนได้รับความเสียหายส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้ บช.น.ได้ออกหมายเรียกผู้ชุมนุมในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. เพิ่มเติมอีก 118 หมาย เป็นแกนนำ 16 หมาย ผู้ชุมนุมทั่วไปอีก 102 หมาย เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป  ผู้ที่ใช้ความรุนแรงจะมีความผิดอั้งยี่ซ่องโจร มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง พนักงานสอบสวนจะร้องขอต่อศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนที่แยกดินแดงยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ส ยังคงจัดชุมนุมอยู่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังแนวที่ตั้งหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก

 


"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"
"สีกาเทศนาสอนพระ"    
"ตัดหัวพระ"บาปมั้ย?
ตูน-ก้อย"เด็กแนว"ไหน?