บางจาก รีเทล จับมือ การบินไทย ขายเบเกอรี่ Puff & Pie ในร้านอินทนิล


เพิ่มเพื่อน    

 

27 สิงหาคม 2564 นายเสรี อนุพันธนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า บางจาก รีเทล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง(เอ็มโอยู) กับ การบินไทย ระหว่างร้านอินทนิล และสินค้า Puff & Pie ในพิธีลงนามออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2564 เพื่อพัฒนาแผนธุรกิจเพื่อการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบ Grab & Go และ Shop in Shop รวม 50 สาขาภายในปีนี้ และตั้งเป้าขยายให้ครบ 100 สาขาภายปีหน้า ซึ่งถือว่าเป็นการเดินหน้าพัฒนากลุ่มสินค้าที่ไม่ใช่เครื่องดื่ม(นอน-ดริงค์)ให้กับบริษีท โดยปัจจุบันร้านอินทนิลเปิดให้บริการมาแล้ว มากกว่า 700 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมันบางจาก

"จากอดีตที่ผ่านมา คนทั่วไปอาจมองว่าอินทนิลคือร้านกาแฟ แต่เรามองตัวเองเป็นมากกว่าร้านกาแฟ และไม่ได้ต้องการจำหน่ายเพียงเครื่องดื่ม เราจึงมองหาพันธมิตรใหม่ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุน ให้อินทนิลเป็นร้านที่ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยในมื้อง่ายๆ ได้ ด้วยเบเกอรี่คุณภาพ ที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ในราคาที่เป็นมิตรกับลูกค้า โดยในอนาคต เรามองถึงการขยายสู่อาหารพร้อมทานในสาขาที่เหมาะสม และ Puff & Pie จากครัวการบินไทย ก็เป็นพันธมิตรที่ตอบโจทย์เป้าหมายนี้ของอินทนิลได้เป็นอย่างดี จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือในเฟสแรก ทั้ง 15 สาขานี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในการพัฒนาความร่วมมือ สู่โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ระหว่าง อินทนิล และ ครัวการบินไทย ต่อไป”นายเสรี  กล่าว

นายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากที่ บางจาก รีเทล ได้มอบความไว้วางใจให้ ฝ่ายครัวการบิน นำสินค้า Puff & Pie ทดลองวางจำหน่ายในร้านอินทนิลตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้พัฒนาความร่วมมือโดยมุ่งเน้นการใช้จุดแข็งและศักยภาพของทั้ง 2 แบรนด์ ในการต่อยอดธุรกิจ โดยในอนาคต Puff & Pie มีแผนจะขยายการจัดจำหน่ายในร้านอินทนิล ให้ครอบคลุมสาขาในทุกพื้นที่ รวมถึงพัฒนาสินค้าพิเศษสำหรับร้านอินทนิล และรายการส่งเสริมการขายพิเศษร่วมกันอีกด้วย

สำหรับช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ 2 ปีที่ผ่านมา การนำพาธุรกิจให้เติบโตนั้นไม่ง่าย และการขยายธุรกิจยังคงเป็นความท้าทาย แต่การนำศักยภาพของพันธมิตร มาพัฒนาเป็นความร่วมมือใหม่ เพื่อต่อยอดธุรกิจนั้น คือกลยุทธ์สำคัญในการก้าวข้ามความเป็นไปไม่ได้ให้ง่ายขึ้น และวันนี้เราได้เห็นร้าน Puff & Pie ในรูปแบบ Shop in Shop ที่ร้านอินทนิล ทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมันบางจากแล้ว อนาคตเราจะได้เห็นความร่วมมือใหม่ๆ จาก บางจาก รีเทล และ การบินไทย อย่างแน่นอน

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"