'ดร.เสรี'รับไม่ได้ส.ส.รัฐบาลใช้เวทีซักฟอกล้มรัฐมนตรี แนะ'บิ๊กตู่'หนักแน่น เรื่องมากก็ยุบสภาไปเลย


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค.64-ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค.  โพสต์เฟซบุ๊กว่าฟังข่าวการคาดการณ์การลงคะแนนเสียงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้งหลายว่าในพรรครัฐบาลนั้นจะมีการกำจัดรัฐมนตรีบางคนให้พ้นตำแหน่ง เพื่อให้คนบางคนได้ตำแหน่งที่ยึดมา เพราะพวกเขาไม่พึงใจการเป็นรัฐมนตรีช่วย อยากจะเป็นรัฐมนตรีว่าการ จากชื่อที่เอ่ยมา ขอบอกเลยว่ารับไม่ได้ และเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่เป็นแนวร่วมรัฐบาลก็รับไม่ได้

นายกฯต้องหนักแน่นนะคะ อย่าทำตามการกดดันของคนที่มีความ “อยาก” เป็นรัฐมนตรีว่าการนะคะถ้าหากมีคนไม่ยอมจริงๆ ก็ยุบสภาแล้วรักษาการไปเลยค่ะ แล้วดูสิว่าคนที่แสดงอาการป่วนเสถียรภาพของรัฐบาลจะสามารถกลับมาเป็นรัฐบาลได้อีกหรือไม่ 

ส.ส.ของเราหลายคนอยากเป็นรัฐมนตรีโดยไม่พิจารณาตนเองว่า มีคุณสมบัติด้านความรูความสามารถในการทำหน้าที่หรือไม่ แต่อยากเป็นเพื่อเกียรติยศของตระกูล หรือต้องการมีอำนาจ แม้จะได้ตำแหน่งในกระทรวงที่ตัวเองไม่มีความถนัดแม้แต่น้อย ก็ยังอยากเป็น

หวังว่านายกฯจะหนักแน่นพอที่จะไม่คล้อยตามการกดดัน ของคนที่ทะเยอทะยานแบบไม่ประมาณตนเลยนะคะ.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"