'วัฒนา'ชงทำประชามติถามปชช.ร่างรธน.ฉบับใหม่แก้ปัญหาปท.


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ย.64-นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือว่าจบลงแล้วด้วยชัยชนะของฝ่ายรัฐบาล เพราะการเมืองในระบอบรัฐสภาตัดสินกันด้วยเสียงข้างมาก อีกทั้งการที่ผู้ลงมติให้กับนายกรัฐมนตรีก็เป็นผู้แทนราษฏรที่มาจากการเลือกตั้งเช่นเดียวกับฝ่ายค้าน ฝ่ายที่แพ้การลงมติจึงควรยอมรับกติกาที่ตนเองก็เคยใช้มาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ทางการเมืองหลายอย่างที่เกิดขึ้น เช่น คุณภาพของผู้แทนราษฎร หรือจำนวนเสียงที่ก้ำกึ่งของฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลทำให้การเมืองไม่มีเสถียรภาพจนเกิดข่าวลือเรื่องการใช้เงินของทั้งสองฝ่ายเพื่อล้มอีกฝ่าย เหตุที่เกิดขึ้นมาจากผลพวงของรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นโดยบิดเบือนหลักการจึงสร้างปัญหาจนรัฐบาลต้องแก้ปัญหาการเมืองแทนปัญหาของบ้านเมือง ผมจึงเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ก็คงเบื่อกับการเมืองแบบที่กำลังเป็นอยู่เช่นกัน

ปัจจุบันประเทศประสบปัญหาสำคัญ 3 ปัญหา คือ (1) ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง (2) โควิด-19 และ (3) ปัญหาเศรษฐกิจ โดยจะต้องแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองก่อน หาไม่แล้วปัญหาทางการเมืองจะเป็นอุปสรรคต่อการแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง ได้แก่ การแพร่ระบาดของโควิดและปัญหาเศรษฐกิจ ผมจึงเรียกร้องมายังนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นผู้เดียวที่จะนำพาประเทศออกจากความขัดแย้งครั้งนี้ได้ด้วยการเสนอให้คณะรัฐมนตรีทำประชามติสอบถามประชาชน

"หากผลการออกเสียงลงคะแนนประชามติออกมาว่า ประชาชนไม่เห็นด้วยกับการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ทุกอย่างจะจบลงโดยไม่มีผู้ใดสามารถเอาประชาชนไปอ้างได้อีก แต่หากประชาชนเห็นด้วยก็จะได้เริ่มกระบวนการซึ่งจะเสร็จทันก่อนครบเทอมของสภาชุดนี้ ปัญหาทางการเมืองก็จะได้รับการคลี่คลายส่วนประชาชนก็จะได้เลือกรัฐบาลของตัวเองเข้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศ ซึ่งหากประชาชนจะเลือกพลเอกประยุทธ์กลับมาอีกด้วยกติกาที่ประชาชนเป็นผู้ร่างขึ้น ทุกคนในประเทศนี้รวมทั้งตัวผมเองก็พร้อมยอมรับ"

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"