ไฮโซลูกนัทโดนอีก! ศปปส.หอบหลักฐานเอาผิดเพิ่ม พ่วง20รายคดี112


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ย. 64 - ที่ สน.สำราญราษฎร์ กลุ่มมวลชนแนวร่วมเครือข่ายศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดย จักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. เดินทางมายื่นหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี ต่อ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112​ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มายื่นหลักฐานแล้วบางส่วน วันนี้จึงมายื่นหลักฐานเพิ่มเติม

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า หลักฐานที่นำมาแจ้งความคือการโพสต์ภาพครุฑปิดตาข้างหนึ่ง และข้อมูลบนสื่อโซเชียลมีเดียของนายธนัตถ์ที่ผ่านมา ซึ่งทางกลุ่มได้พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวผิดพระราชบัญญัติเครื่องหมายครุฑพ่าห์ พ.ศ. 2534 ในมาตรา 7 กับมาตรา 12 หรือไม่ จึงนำเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมมาร้องต่อเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน และดูว่าจะสามารถดำเนินการได้อย่างไร ซึ่งที่ผ่านมาทางกลุ่มได้ติดตามและเฝ้าสังเกตการณ์อยู่เสมอถึงพฤติกรรมการโพสต์ของธนัตถ์อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังได้แจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 กับกลุ่มประชาชนอีก 20 ราย โดยมีหลักฐานชื่อข้อมูลบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ และชื่อเฟซบุ๊ก ถึงพฤติกรรมการโพสต์การแชร์ของทั้ง 20 คน ซึ่งจะนำเรียนสอบถามปรึกษาเจ้าหน้าที่ว่าผิดข้อกฎหมายหรือไม่ หากผิดจะดำเนินการอย่างไรบ้าง หรือหากไม่ผิดจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"