‘One Night’ซิงเกิลใหม่จาก‘กริฟฟ์ (Griff)’ราชินีวงการป็อปของเกาะอังกฤษคนใหม่


เพิ่มเพื่อน    

 

          อายุแค่ 20 แต่ Griff (กริฟฟ์) ก็ได้รับการยกย่องว่า เป็นราชินีแห่งวงการเพลงป็อปของเกาะอังกฤษคนใหม่ไปแล้ว จากความสำเร็จของซิงเกิล “Mirror Talk” และอีพีชื่อเดียวกัน ตามด้วยการคว้ารางวัล ศิลปินดาวรุ่ง หรือ the Rising Star จากงาน BRIT Awards 2021 ซึ่งกริฟฟ์เป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลนี้ ขณะที่อัลบั้มมิกซ์เทปชุดแรก ‘One Foot in Front of the Other’ ก็ได้รับการต้อนรับสวยๆ ทั้งจากสื่อ และแฟนเพลง ซิงเกิล “Black Hole” ก็ขึ้นถึงท็อป 20 ของชาร์ตเพลงฮิต

          วันนี้ Griff ขอมอบเพลงใหม่ “One Night” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลดนตรี ที่เธอได้รับจากศิลปินระดับตำนาน ที่ชื่นชอบมาทั้งชีวิต Whitney Houston (วิทนีย์ ฮุสตัน) แล้วนำมาผสมผสานกับดนตรีในแบบอิเล็กทรอนิก อาร์แอนด์บี ที่หนักแน่น แต่ลื่นไหล ในสไตล์ของ The Weeknd (เดอะ วีคเอนด์) ศิลปินขวัญใจในยามนี้ ได้อย่างกลมกลืน เป็นงานป็อปเนี้ยบๆ ฟังติดหู ติดใจ เนื้อร้องก็มีแง่มุมที่น่าสนใจ เมื่อกริฟฟ์พูดถึงความมั่นใจ ที่ลึกๆแล้วแฝงด้วยความเปราะบาง, ความหวาดหวั่น และความกลัว ที่อยู่ในจิตใจของผู้คนในรุ่นเดียวกันกับเธอ

          One Night พูดถึงความรู้สึกที่เหมือนตัวเองแบกความทุกข์ หรือความหม่นมืดเอาไว้” Griff เผยที่มาของเพลง “ฉันคิดว่า ช่วงเวลากลางวันเรารู้สึกวุ่นวาย งง ๆ เพราะรายรอบไปด้วยผู้คน แล้วตัวเองก็ยุ่ง ๆ แต่พอขึ้นเตียงนอน กำลังเคลิ้มหลับ ความเงียบก็ทำให้เสียงความทุกข์เหล่านั้นดังขึ้น  ซึ่งเพลงนี้ก็คือความพยายามเข้าใจว่า ทำไมฉันถึงสลัดมันไปไม่ได้ และในท่อนคอรัส ก็คือจุดแตกหักของเรื่องราว ที่ฉันอยากมีเวลาสักคืนหนึ่ง (One Night) ที่ได้อยู่ตามลำพังจริง” 

          นอกจากดนตรีจะเนี้ยบ และเนื้อร้องมีมุมมองดีๆ แล้ว มิวสิกวิดีโอของ “One Night” ก็มาพร้อมไอเดียเริ่ด เมื่อถ่ายทอดมุมมองของกริฟฟ์ออกมาในเชิงสัญลักษณ์​ ด้วยการให้เธอได้เต้นรำกับเงาของตัวเอง  ซึ่งหาชมกันได้แล้วที่ Youtube: Griff

          ส่วนเพลง “One Night” และเพลงอื่นๆ ของสาวเก่งรายนี้ฟังกันได้จากบริการสตรีมมิง Spotif, Apple Music, JOOX และ True ID Music ที่ได้สัมผัสแล้ว ก็คงรู้คำตอบว่า ทำไมสื่อต่างๆบนเกาะอังกฤษถึงยากให้เธอเป็น ราชินีเพลงป็อปคนใหม่ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"