ปัตตานีติดเชื้อรายใหม่116 คน ไม่พบผู้เสียชีวิตในรอบเดือนกว่าหลังปูพรมฉีดวัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

7ก.ย.64-สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี มีรายงานว่า ตัวเลขของวันที่ 6 ก.ย. ไม่พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 116 คน ส่งผลให้ปัตตานี มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสม 16,599 คน รักษาหาย 12,162 คน และมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 256 คน ซึ่งการที่ไม่พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19 ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง และเห็นได้ชัดว่า ที่ผ่านมากระบวนการฉีดวัคซีนโควิด19 เชิงรุก ฉีดในชุมชน และฉีดตามบ้าน ให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ หรือกลุ่มเปราะบาง และประชาชน สามารถปกป้อง ลดการติดเชื้อและเสียชีวิตได้

แม้ว่าที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตลดลง สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด19 ที่น่าเป็นห่วงขณะนี้ คือผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ทั้ง 133 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีอาการหนัก แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมถึงการล้างมือ รักษาระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และเร่งฉีดวัคซีนโควิด19 ให้ครบโดส.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"