'บิ๊กตู่' ยังนิ่งหลังรู้ข่าว 'ธรรมนัส' ประกาศไขก๊อกพ้นรัฐมนตรีเกษตรฯ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.20 น. ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ครั้งที่ 7 (The 7th GMS Summit) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เสร็จสิ้น ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นที่น่าสังเกตว่านายกฯเดินทางออกจากทำเนียบฯก่อนถึงเวลาภารกิจตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามสําหรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีแดง (ICU) โครงการลมหายใจเดียวกัน ของกลุ่ม ปตท. ที่โรงพยาบาลปิยะเวท ซึ่งมีกำหนดการในเวลา 15.30 น. โดยมีรายงานว่านายกฯเดินทางไปยังมูลนิธิป่ารอยต่อ เพื่อพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

จากนั้น 15.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามสําหรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีแดงฯ อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายกฯรับฟังรายงานของโรงพยาบาลฯ ระหว่างนั้นมีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลาออกจากตำแหน่ง และมีการเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนทุกแขนง พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้านิ่งๆ โดยมีคณะทำงานโทรศัพท์แจ้งถึงการลาออกดังกล่าว ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งนั่งข้างๆนายกฯได้มีการตรวจสอบข่าวดังกล่าวทันที


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"