คาร์ม็อบมุ่งหน้า 'ศาลจังหวัดธัญบุรี' เรียกร้องปล่อยแกนนำ 3 นิ้ว


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ย. 64 - เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ร่วมกับกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG, รังสิตพะยอมเก๋า และ Supporter Thailand จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยนัดหมายในเวลา 09.30 น. หน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อมุ่งหน้าไปยังศาลจังหวัดธัญบุรี เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักกิจกรรมทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ประชาชนจำนวนหนึ่งทยอยรวมตัวพร้อมขับขี่รถยนต์มาจอดปักหลักรอร่วมกิจกรรมบริเวณริมทางเดินเท้า มีการนำสติ๊กเกอร์ข้อความต่างๆ ติดบนตัวรถ อาทิ #ไล่ประยุทธ์ รวมถึงภาพนักกิจกรรมที่ถูกคุมขังในเรือนจำ อาทิ นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน, นายณัฐชนน ไพโรจน์ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย ภาคีเซฟบางกลอย, นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า แกนนำราษฎรมูเตลู นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

นอกจากนี้ รถยนต์หลายคันประดับธงสีแดง มีข้อความและสัญลักษณ์สนับสนุนประชาธิปไตย ในขณะที่บางคันนำกระดาษปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีข้อความยกเลิก 112

สำหรับการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบสังเกตการณ์จากบนสะพานลอย ดูแลความเรียบร้อย

ต่อมา เวลา 10.30 น. ขบวนคาร์ม็อบเคลื่อนไปบนถนนรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.