เร่งชันสูตรส่งกลับไทย ทหารช่างดับ ในค่ายเซาท์ซูดาน


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.64 -   จากกรณี ทหารกองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย-เซาท์ซูดาน  ผลัดที่ 2  เสียชีวิตในค่ายทหารไทย 1 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าง องค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น กำลังตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง  โดยเบื้องต้นการเสียชีวิตไม่ได้มาจากการปะทะกลุ่มติดอาวุธ หรือออกปฏิบัติหน้าที่นอกค่าย แต่เป็นการเสียชีวิตภายในค่ายทหารไทยนั้น

ล่าสุด กองทัพบก  ได้รับรายงายจากกองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย-เซาท์ซูดาน  ผลัดที่ 2 แล้ว ว่า จ.ส.อ.เกียรติศักดิ์    ประพันธ์อนุรักษ์ อายุ 56ปี ตำแหน่งในสนาม พลประจำรถเกลี่ย สังกัด กรมพัฒนาที่ 1 ได้เสียชีวิตเมื่อ 11กย.64  เบื้องต้น พบว่าเสียชีวิตในระหว่างนอนหลับที่ห้องพัก ขั้นต่อไป กองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย-เซาท์ซูดาน  ได้ประสานหน่วยงานที่ซูดาน ส่งร่างไปที่โรงพยาบาล เพื่อชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในทางการแพทย์ จากนั้นจะเตรียมการส่งกลับประเทศไทยต่อไป

ทั้งนี้ กองทัพบก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ที่สูญเสียบุคลอันเป็นที่รักในต่างแดน และจะประสานให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบขั้นตอน การดูแลในเรื่องการส่งกลับ พิธีศพ และสิทธิสวัสดิการอย่างดีที่สุด.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"