มุกดาหารผวา!คลัสเตอร์2หมู่บ้านลาม


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ย. 2564  - สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหารได้ดำเนินการสอบสวนควบคุมโรคเพิ่มเติม  กรณีพบผู้ป่วยยืนยันโควิด - 19 Cluster สองหมู่บ้านคือ บ้านนาหินกอง หมู่ 8 และบ้านสุขสวัสดิ์ หมู่16  ต.กกตูม อ.ดงหลวงจังหวัดมุกดาหาร   สะสม 20 ราย  เป็นคนในครอบครัว เป็นญาติพี่น้อง และทุกคนที่ติดเชื้อเป็นคนในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 16 ทั้งหมด  แต่จากการสอบสวนโรคเบื้องต้น มีผู้ติดเชื้อบางส่วนได้ไปหลายที่หลายหมู่บ้าน   ซึ่งในวันนี้ได้ทำการตรวจเชิงรุกเปิดให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย และใกล้ชิดพร้อมกับชาวบ้านรวมแล้วกว่า 300 คน เข้าตรวจหาเชื้อที่ วัดนาหินกอง ต.กกตูม อ.ดงหลวง  จังหวัดมุกดาหาร 

โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอดงหลวง ได้แจ้งสถานที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน ต.กกตูม  เขตอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 รายใหม่รายที่ 1954-1965  ซึ่งมีเด็กอายุ 2 ขวบ 1ราย และ 7 ขวบ 2 ราย รวมอยู่ด้วย โดยผู้ป่วยทั้ง 20 ราย  ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบไทม์ไลน์ พร้อมกับจะมีการเตรียมปิดหมู่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้านในวันนี้  (15กันยายน64)  เพื่อจำกัดและลงประวัติคนเข้าออกหมู่บ้าน  ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดมุกดาหาร รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ระลอก 3  (ระลอกใหม่เดือนเมษายน 2564) ประจำวันจันทร์ที่ 14กันยายน 2564 มีผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด 12 ราย และมีรายงานล่าสุด 8 ราย ติดเชื้อภายในหมู่บ้านเดียวกัน
 


นี่... แสดงว่า "หมดท่า" กันแล้วจริงๆ โดยเฉพาะการเมืองฝ่ายค้าน สารพัดวิชามารที่มี ทั้งในระบบ-นอกระบบ งัดมาใช้จนหมดเกลี้่ยง แต่ก็ล้มประยุทธ์ไม่ลงซักที!

"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"