'เพื่อไทย' เตรียมนัดประชุม ส.ส.โหวตขับ 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นสมาชิกพรรค


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ย.64 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการต่อ ส.ส. ที่ไม่ปฏิบัติตามมติพรรคในวันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า ภายหลังคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรคเพื่อไทย มีมติขับไล่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และนางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ออกจากพรรค ขณะนี้กำลังเตรียมหาวันที่เหมาะสม เพื่อนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และประชุม ส.ส.พรรค เพื่อให้สมาชิกพรรคใช้เสียง 3 ใน 4 โหวตว่า จะให้พ้นจากสมาชิกพรรคหรือไม่ คาดว่า จะสามารถนัดประชุมประมาณกลางเดือนต.ค. ยืนยันว่า พรรคจะต้องทำการเคลียร์ใจกับส.ส.อีก 5 คนที่เหลือ โดยได้ดำเนินการส่งเอกสารคำวินิจฉัยและคำชี้แจงไปยังส.ส.ทุกคน พร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือนเพื่อให้เข้าใจ ซึ่งกันและกันต่อปัญหาที่เกิดขึ้น

ส่วนกรณีนายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุ ถูกพรรคคาดโทษ ไม่ฟังเหตุผลลาป่วย วันลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น ต้องชี้แจงว่า นายชัยยันต์ เพียงถูกภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัครเท่านั้น ที่อ้างว่า การออกข้อห้าม ส.ส.ในวันลงมติไม่ไว้วางใจว่า ส.ส.ห้ามป่วย ห้ามลานั้น ขัดกับหลักสิทธิมนุษย์ชนและฝ่าฝืนจริยธรรมทางการเมืองหรือไม่นั้น ต้องบอกว่า ส.ส.ทุกคนย่อมมีเอกสิทธิ์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่เอกสิทธิ์ดังกล่าวมันใช้ต่อเรื่องนี้ไม่ได้


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"