27 กันยา-9 พฤศจิกา 64 ระยะโอกาสทอง ของทีมไทยในการรับมือโควิด 19


เพิ่มเพื่อน    

                                   รูปดวงเมืองรัตนโกสินทร์

มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษถึงวันที่8กรกฎาคม2565

พฤหัสบดีจร(5)เดินถอยหลังกลับเข้าราศีมังกรอีกครั้ง27กันยายน2564-วกกลับเดินหน้าในราศีมังกร27ตุลาคม 2564-เดินอยู่ในราศีมังกรถึงวันที่9พฤศจิกายน2564

พระเสาร์จร(7)เดินถอยหลังในราศีมังกรมานานจะวกกลับเดินหน้าวันที่30กันยายน 2564

พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีพฤษภถึงวันที่29มีนาคม2565

ในท่ามกลางความโกลาหล-มืดมิดเพราะโควิด19ระลอกใหม่จากเชื้อกลายพันธุ์เดลต้าขึ้นสู่กระแสสูงจัดประมาณกลางสิงหาคม 2564 จนเหมือนโรคจะนำไปสู่สถานการณ์ร้ายสุดๆนั้น

ทางโหราศาสตร์ดวงเมือง แม้เกณฑ์ร้ายจะรุมถล่มหนักขนาดไหน ผู้เขียนก็ได้อาศัยหลักวิชาโหราศาสตร์พอเป็นเครื่องชี้นำให้ร่วมสู้พาตัวและเมืองรอดไปถึงช่วง27กันยายน-9พฤศจิกายน 2564ให้ได้

เป็นการยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีกตามบทความที่เขียนไว้ตั้งแต่2กรกฎาคม 2564 ชื่อตอน-ปริศนาเปิดเมือง120วันมีหวังหรือไม่?เพราะเกณฑ์โหรชัดเจนว่าจะเป็นระยะของโอกาสทองของทีมประเทศไทย(จุดTT)ในการรับมือโควิด19

หลังจากเขียน-พูดไปหลายทาง มาวันนี้คือการไขปริศนา-เกณฑ์ของโอกาสทองประเทศอย่างเป็นทางการเพื่อให้ทราบโดยทั่วกันดังนี้

1.ยืนยันคำทำนายหลักคือโควิด19ยังจะอ้อยอิ่งอยู่ในเมืองและโลกต่อไป ก่อนจะกลายเป็นโรคสามัญประจำโลกประมาณกรกฎาคม 2565เป็นต้นไป(ตามข้อA-เมื่อมฤตยูจรย้ายจากราศีเมษเข้าไปเดินในราศีพฤษภ)ซึ่งขณะนี้พัฒนาการหลายอย่างกำลังนำไปสู่จุดนั้น

2.เมืองรัตนโกสินทร์ที่ทุกฝ่ายปรับ-ช่วยกันไล่ล่า-แก้ไขปัญหาโรคระบาดอุตหลุดตั้งแต่กรกฎาคม-สิงหาคม2564ก็เริ่มเห็นผลบ้างแล้วคือไม่ติดเชื้อถึงวันละห้าหรือหกหมื่น ตายเกินวันละสี่-ห้าร้อยจนระบบสาธารณสุขต้องล่มสลายตามคาดการณ์ทางร้ายสุดๆ อีกทั้งตัวเลขหายป่วยทำได้ค่อนข้างประทับใจ+เร่งและปรับเกณฑ์ฉีดวัคซีนซึ่งเหล่านี้จะเป็นฐานนำไปสู่โอกาสทองทีมประเทศไทยคือ

3.โอกาสจะเกิดระหว่าง 27กันยายน-9พฤศจิกายน 2564 คาดหมายคือ

3.1เป็นระยะที่เมืองรัตนโกสินทร์จะได้เกณฑ์ตามโฉลกที่ประพันธ์โดยหลวงวิศาลดรุณกร ครูโหรผู้ล่วงลับคือ….ไข้หายเอง คนยำเกรงจะรุ่งเรือง…(พฤหัสบดีจรเป็นสิบกัมมะกับดวงชะตาเมืองที่ลัคนาสถิตราศีเมษตามจุดTT.)

3.2 ลางตามโฉลกนี้จะปรากฏเริ่มตั้งแต่ประมาณ27กันยายน 2564เป็นต้นไปที่น่าจะได้เห็นฐานตัวเลขด้านร้ายคือคิดเชื้อรายใหม่-หนัก-ตายจะลดระดับอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็อาจจะยังสูงอยู่(พฤหัสบดีจร5เล็งพระจันทร์ดวงเดิม๒คุ้มครองประชาชน)

ส่วนฐานตัวเลขด้านดีคือหายป่วย-ตัวเลขรับวัคซีนจะเริ่มออกแนวดีกว่าก่อนหน้านี้นำไปสู่

3.3จุดเปลี่ยนสำคัญของสถานการณ์โควิด19ของเมืองและโลกโดยรวมคือประมาณ27ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป(ก่อนหรือหลังประมาณเจ็ดวัน)ที่วิทยาศาสตร์การแพทย์ ระบบสาธารณสุขยุติการไล่ล่าแก้ปัญหาความป่วยไข้(ที่ยังจะอ้อยอิ่งอยู่ พลิกเป็นกลับเป็นล้ำหน้าโรค(พฤหัสบดีจร5วกกลับเดินหน้า-ล้ำหน้าพระเสาร์จร7ในราศีมังกร+เกณฑ์พฤหัสบดีจร5ร่วมธาตุราหูจร8เป็นมุมร่วมธาตุระหว่างระบบธารณสุขกับโรคระบาด)

จึงคาดว่าเป็นระยะที่ยารักษาโดยตรง หรือวัคซีนรุ่นใหม่ หรือการปรับสูตรวัคซีนใหม่จะออกมารับมือโรคร้ายเพื่อพัฒนาให้เป็นโรคสามัญประจำถิ่น-โลก

4.ที่โดดเด่นที่สุดในดวงเมืองไทยคือระหว่างนี้27กันยายน-9พฤศจิกายน2564 เป็นความพยายามของภาครัฐ-จังหวัด-ท้องถิ่นที่ต้องอยู่กับโรคร้ายจะปรากฎโฉมขึ้นมาอย่างโดดเด่นให้คนทึ่ง เฉกเช่นในอดีต ภูเก็ต แซนด์บ๊อก กับสมุยพลัส ได้ทำไปแล้ว และCNNได้รายงานเมื่อ16กันยายน 2564ว่าไทยกลายเป็นประเทศ1ใน5ของโลกที่เปิดประเทศและประกาศนโยบายอยู่ร่วมกับโควิด-19ให้ได้(พฤหัสบดีจร5ร่วมราศีกับพระเสาร์จร7ที่มังกรเป็นคู่อึดอัด-ผะอืดผะอม-ยืดเยื้อ-อดทน)

ซึ่งสอดคล้องกับเป็นระยะกำหนดการเปิดประเทศใน120วันที่รัฐบาลเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ จึงคาดว่าจะมีการปรับ-ผ่อน-มาตรการทั้งทางด้านสาธารณสุขและคำสั่งต่างๆของรัฐบาลหรือศบค.ครั้งใหญ่

จึงคาดว่าวันตักบาตรเทโวคือออกพรรษาปี2564ที่ทั้งสวรรค์-โลก-นรกเปิดได้เห็นกันทั่วปีนี้ในวันที่21ตุลาคม 2564 สถานการณ์คงจะคลายไปมากแล้ว

5. เป้าหมายต่อไปคือหลังจากจาก9พฤศจิกายน 2564อะไรดีๆกำลังรอเมืองอยู่ ซึ่งจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป แต่อย่างน้อยการเดินหน้าสู่เทศกาลลอยกระทงนั้นคาดว่าปีนี้จะครึกครื้นมากกว่าปีที่ผ่านมา

6.อีกทั้งทางโหราศาสตร์ดวงเมืองนั้น เมือง-คนไทยผ่านระยะร้ายกาจที่สุดของโควิด-19มาแล้ว หากจะมีคลื่นระบาดครั้งต่อไปคนไทยก็มีประสบการณ์พร้อมที่ระรับมือพร้อมด้วยยาและวัคซีนรุ่นใหม่

สรุปคือหากจะมีการระบาดอีกรอบ(โรคยังอ้อยอิ่งอยู่ถึงกรกฎาคม 2565)เชื่อว่าจะไม่ร้ายแรงเท่าระลอกที่ผ่านมา

ฟองสนาน จามรจันทร์
17กันยายน 2564
                      
                   
                    


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"