ไขปริศนาคำถามวีระ ธีรภัทรข้ามปี-หลังราหูค้นทรัพย์เมือง(1)


เพิ่มเพื่อน    

พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีพฤษภระหว่าง10กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565

เกิดปรากฎการณ์-ราหูค้นทรัพย์+จันทร์ล่าราหู

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่แล้ว ได้ปูพื้นปรากฎการณ์ราหู(๘)ค้นทรัพย์ในดวงชะตากำเนิด-สำหรับคนที่ได้เกณฑ์นี้ติดตัวตั้งแต่เกิดจนกระทั่งตาย ที่ต้องปิดจุดอ่อนเรื่องเงินเพื่อหลีกเลี่ยงความเดือดเนื้อร้อนใจตลอดชีวิต

สำหรับคนที่แม้ไม่ได้เกณฑ์นี้ติดตัวมาตั้งแต่เกิด-ตลอดชีวิต แต่ทุกคนหาจะพ้นปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์ชั่วครั้งชั่วคราว ก็หาไม่ เรียกกันว่ามีโอกาสเจอกันทุกคน ถ้าอายุยืนก็หลายรอบ

เพราะระยะนั้นจะเป็นเวลาที่พระราหูจร(8)เดินตามเข็มนาฬิกา(สวนกับดาวอื่น)เข้ามาสู่ภพที่สอง-ดินแดนของการทำมาหาได้-การเงินของพวกท่านที่ทางโหรเรียกภพกฎุมภะแล้วจะเกิดอาการราหูจร(8)ค้นทรัพย์ชั่วคราวยาวนานปีครึ่ง(เวลาที่พระราหูจรเดินอยู่ในแต่ละราศี)

ผู้เขียนเองที่พื้นชะตาเดิมราหู(๘)ไม่ได้ค้นทรัพย์มาตั้งแต่เกิดก็เจอปรากฎการณ์นี้หลายรอบ คราวที่เจ็บแสบที่สุดคือยายตุ่นมาหลอกกู้เงิน ไปหนึ่งแสนบาท ชนิดที่สามี-ลูกสาว-เจ้าหน้าที่ธนาคารที่ไปถอนเงินทักก็ไม่ฟัง(เกิดอวิชชา เหมือนอะไรบังตา) เมื่อลงทุนฟ้องเสียเงินไปอีกสองหมื่นก็ได้แต่คำพิพากษามา เพราะหลังจากราหูหยุดค้นทรัพย์แล้วตาสว่างโร่ได้คิดว่าบังคับคดีก็ไม่คุ้ม-จึงแทนที่จะเสียแสนกลับเพิ่มเป็นแสนสอง 

ส่วนเมืองรัตนโกสินทร์ที่พื้นชะตาเดิมพระราหู(๘)ไม่ได้ค้นทรัพย์-แต่สถิตในราศีมีนอยู่หลังลัคนา(วงหมึกแดงไว้)ก็ถือเป็นดวงแตกอีกประเภทหนึ่ง(วันหน้าจะได้อธิบาย) พระราหูดวงเดิม(๘)จึงเป็นสื่อบ่งบอกลางร้ายรอจังหวะอาละวาดมาเป็นระยะๆให้เดือดร้อนทุกรอบสิบแปดปี ตามปูมโหรที่บันทึกไว้เป็นตัวอย่างเช่น

-พระราหูจร8ค้นทรัพย์เมืองรอบ 24 พฤศจิกายน 2507-14 มิถุนายน 2509 เกิดปรากฎการณ์นักเลงโต(อาการราหู)นำหน้าเมืองระยะนั้นคือ เริ่มปรากฎการณ์เสียงปืนแตก พรรคคอมมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยเริ่มต่อสู่กับอำนาจรัฐด้วยอาวุธแบบป่าล้อมเมือง(รอบนี้เริ่มอาละวาดในเมืองด้วยม็อบทะลุฟ้า-ทะลุแก๊ส)

-พระราหูจร8ค้นทรัพย์เมืองรอบ 1 กรกฎาคม 2526-18 มกราคม 2528 คราวนั้นเหตุใหญ่ด้านเศรษฐกิจคือรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โดยคุณสมหมาย ฮุนตระกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังประกาศลดค่าเงินบาทเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2527 จนวุ่นวายทางการเมืองเพราะเกิดเหตุการณ์คืนวันลอยกระทงตามมา

-พระราหูจร 8 ค้นทรัพย์เมืองรอบ 1 กุมภาพันธ์ 2545-24 สิงหาคม 2546 ปูมโหรบันทึกไว้ว่าโรคซาร์ระบาด+สงครามอิรัคเดือดร้อนด้วยราคาน้ำมัน-แก๊สถ้วนหน้า

ย้อนกลับไปประมาณปลายปี 2562 เมื่อผู้เขียนไปออกรายการฟังหูไว้หูของคุณวีระ ธีรภัทร ออกอากาศทางช่อง9อสมท.เมื่อประมาณปลายปี 2562 ที่ถูกถามว่าเศรษฐกิจปี 2563 จะดีหรือไม่?

คำตอบในวันนั้นคือเมืองรัตนโกสินทร์ต้องผ่านปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์รอบ 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565 ไปก่อน(จึงจะเห็นลางดี)

การให้คำตอบวันนั้น ผู้เขียนเองก็ไม่รู้ว่าปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์รอบนี้จะหนักหนาสาหัสขนาดไหน ได้แต่บอกปรากฎการณ์ทางโหรไปเท่านั้น

และแล้วลางร้ายก็นำมาก่อน เมื่อ 3 มกราคม 2563 โควิด19 ก็เข้าประเทศครั้งแรกโดยนักท่องเที่ยวจีน(เชื้อชาติที่ราหูเป็นตัวแทน)ได้สู้กันอย่างเก่งช่วงแรก

และแล้วก่อนหน้าเมืองเดินหน้าเข้าสู่ระยะราหูค้นทรัพย์รอบนี้ที่เริ่ม 10 กันยายน 2563 ไม่กี่วันลางร้ายก็ปรากฎคือวันที่ 3 กันยายน 2563 (ทางโหร-โปรดสังเกตก่อนราหูค้นทรัพย์เจ็ดวัน)หลังจากช่วยกันต่อสู้จนไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมา101วัน ไทยก็เจอผู้ป่วยในประเทศนำก่อน หลังจากนั้นก็เกิดชุลมุนชุนเกทั้งดี-ร้ายตบท้ายด้วยสู้กับสายพันธุ์เดลต้าขณะนี้

ส่วนผลสรุปทางเศรษฐกิจตั้งแต่โควิด19 เข้าเมืองจนถึงวันนี้คือ-คนไทยผ่านมาหนักหนาสาหัสจนรัฐบาลต้องกู้เงินมารับมือการระบาดของโควิด-19 จำนวนล้านล้านบาทนำมาก่อน+ระยะที่ราหูค้นทรัพย์ต้องกู้อีก 5 แสนล้านบาท+ขยายเพดานหนี้สาธารณะของประเทศจากเดิมร้อยละ60เป็นร้อยละ70ของรายได้ประชาชาติ+ทุกข์หนักของประเทศชนหนี้ครัวเรือนกระฉูดสูงสุดในรอบ 18 ปีฯลฯ

นี่ขนาดรัฐบาลค้นทรัพย์มาแจกผ่านโครงการต่างๆมากมายแทบกระเป๋าฉีก ชาวบ้านยังเดือดร้อนขนาดนี้ เพราะทางโหรมีอีกหนึ่งปรากฎการณ์ดวงแตกในเมืองซ้อนเข้ามาคือจันทร์๒หรือประชาชนล่าราหูจร(8)หนี้ชาวบ้านจึงกระฉูด

ตอนต่อไปจะได้ขยายผลที่ตอบคำถามของคุณวีระ ธีรภัทรว่า หลังปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์(+จันทร์ล่าราหู)รอบนี้ผ่านไปแล้วลางดี-ร้ายทางเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร และคนลัคนาราศีใดรอปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์ต่อจากเมษ

โปรดรอติดตาม
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"