ผอ.-นร.สุดดีใจ 'ลิซ่า' เลือกรร.โนนสุวรรณ​พิทยาคม​ เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย


เพิ่มเพื่อน    

ผอ. ครู และนักเรียนโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม​ จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ "ลิซ่า" ร่วมก่อตั้ง คัดเลือกเป็น 1 ใน 10 โรงเรียนที่จะมาเปิดสอนเต้น เพื่อสานฝันเด็กไทยที่อยากเดินตามรอย  ขอบคุณโด่งดังระดับโลกไม่ลืมนึกถึงบ้านเกิด

17 ก.ย.64 - ผู้อำนวยการโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์  พร้อมคณะครูและนักเรียน ต่างแสดงความดีใจ หลังทราบว่า​ ชมรม K-POP ประเทศเกาหลี ซึ่งมีลิซ่า แบล็กพิงค์ หรือลลิษา มโนบาล เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย ได้คัดเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันสอนเต้น 1 ใน 10 โรงเรียน​ในประเทศไทย เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ที่อยากเดินตามรอยลิซ่า

จากการสอบถาม​ นายสิรวิชญ์ สิทธินอก ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม ระบุว่าเมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้รับการประสานจากมูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเชิญชวนให้นักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมโดยเฉพาะสาขาเต้น K-POP ทางโรงเรียนก็สมัครไป จากนั้นก็ได้รับการประสานกลับมาว่าเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันในการเข้าร่วมโครงการ ต่อมาช่วงต้นเดือนกันยายน 2564    จากนั้นเมื่อประมาณต้นเดือนกันยายน 2564  ผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ลงมาดูสถานที่ ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่แน่นใจว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่เนื่องจากสถานการณ์โควิด   กระทั่งล่าสุดผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ส่งทีมช่างพร้อมมาแจ้งให้ทราบถึงแนวทางในการที่จะปรับปรุงตกแต่งห้อง  โดยแจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการช่วงระหว่างวันที่ 20 กันยาน ถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564    จากนั้นก็จะเริ่มทำการอบรมเต้นให้กับนักเรียนแกนนำจำนวน 40 คน  จำนวน 7 วัน เปิดรับสมัคร

กรณีดังกล่าวก็รู้สึกดีใจมากดีใจแทนลูกๆ นักเรียนที่สนใจได้มีโอกาสได้ทำตามฝันเกี่ยวกับการเต้น K-POP   ซึ่งหลังจากที่นักเรียนทราบหลายคนก็ตื่นเต้นดีใจ   ซึ่งทางโรงเรียนเองก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการฯนั้นได้รับทราบ  ซึ่งก็จะมีนักเรียนให้ความสนใจสมัครเข้าโครงการแล้วหลายคน ซึ่งมองว่าการที่โรงเรียนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในสถาบันสอนเต้น K-POP ครั้งนี้ ก็จะเปิดการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ในหลากหลายด้านและได้ทำตามฝัน ด้วยการเพิ่มทักษะการแสดงออกทางด้านการเต้น โดยเฉพาะเด็ก เยาวชนที่อยากจะตามรอยของ “ลิซ่า”  ซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ที่ได้ไปโด่งดังระดับ

ขณะที่ ด.ญ.วิริศรา วิหาร หรือน้องปอน นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม บอกว่า ดีใจมากที่โรงเรียนได้รับเลือกให้เป็น 1 ในโรงเรียนเปิดสอนเต้น K-POP เพราะส่วนตัวก็ชื่นชอบพี่ลิซ่าอยู่แล้ว เพราะพี่ลิซ่าทั้งเก่งและสวย หากเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังเหมือนพี่ลิซ่า


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"