ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง สะใจฟ้าดินลงทัณฑ์ 'ม็อบณัฐวุฒิ'


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.64 - นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่ตนเองออกมาย้ำเตือนเสมอว่าม็อบรายวันและ ม็อบ 19 กันยายน ที่มี นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำกลุ่มเครือข่ายไล่ประยุทธ์ ผู้อยู่เบื้องหลังก่อตั้งพรรคเส้นทางใหม่ ปลุกระดมมวลชนออกมาจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง เป็นเพียงการสร้างละคร สร้างภาพ ถ่ายภาพแล้วส่งเบิกเงินกับทางนายทุน แต่ไม่เคยสนใจความเดือดร้อนของประชาชนและความฉิบหายของประเทศไทยเลย สุดท้ายก็คุมม็อบไม่อยู่มีการจุดไฟเผาซุ้มพระบรมพระฉายาลักษณ์ บนสะพานลอยคนข้าม หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เผาป้อมจราจรแยกนางเลิ้ง จุดพลุไฟ พลุเพลิง ปาประทัดยักษ์ใส่แนวเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน แล้วใครจะเป็นผู้รับผิดชอบนั้นคือแกนนำเพราะเป็นผู้ปลุกระดมให้มวลชนออกมาฮึกเหิมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ตนจำเป็นต้องออกมาเรียกร้องและวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รักษากฎหมายต้องจับกุมดำเนินคดีแกนนำและมวลชนผู้กระทำผิดอย่างถึงที่สุด “อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล” 

นายอานนท์ กล่าวว่า การกระทำของกลุ่มเหล่ายิ่งนับวันยิ่งทวีความรุนแรง หวังล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบัน ที่มีความผูกพันและมีพระกรุณาธิคุณที่เป็นเอนกอานันท์อย่างยิ่งต่อชาติไทย ดำรงอยู่ในสถานะสถาบัน หลักของชาติ ในทุกยุคทุกสมัย สถาบันพระมหากษัตริย์ได้นำพาชาติไทยผ่านพ้นเหตุการณ์และ วิกฤติการณ์ต่างๆ ในแต่ละยุคสมัย เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งอาณาจักรกรุงสุโขทัยอันเป็นจุดเริ่มต้นของ ดินแดนไทยในปัจจุบัน การปกป้องรักษาและกอบกู้เอกราช การรักษาอิสรภาพของชาติจากการล่าลัทธิ อาณานิคม การนำประเทศสู่ความเป็นประชาธิปไตย การต่อสู้ทางลัทธิอุดมการณ์ การแก้ไขความยากจนและความขัดแย้ง 

ทั้งนี้พระปรีชาสามารถที่แสดงออกเป็นพระมหากรุณาธิคุณของ “พระมหากษัตริย์ไทย” ในแต่ละยุคสมัยก็จะแตกต่างกันตามเหตุการณ์บ้านเมืองในขณะนั้น การมีสถาบัน หลักของชาติคือ สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจมีความสำคัญและ จำเป็น เพื่อให้คนในชาติดำรงความผูกพันไว้ โดยไม่แบ่งแยก เปรียบได้ดั่งเป็นสถาบันหลักของความมั่นคงของชาตินั่นเอง ดังนั้นการจะทำให้ชาติดำรงคงอยู่ ประชาชนคนในชาติทุกคน จะต้องช่วยกันปกป้อง รักษาความมั่งคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่ปล่อยให้พวกคนชั่วมาย่ำยีจิตใจคนไทยที่มีความจงรักภักดีในสถาบันฯ พวกเราต้องออกมาเรียกร้องให้ฝ่ายรักษาความมั่นคงแห่งชาติจับกุมพวกม็อบเหล่านี้มาดำเนินคดีอย่างหนัก

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า การกระทำของม็อบ 19 กันยายน นี้เป็นเหตุแห่งการณ์ที่ไม่สมควรให้อภัยอย่างเด็ดขาด แม้แต่ฟ้าดิน ยังลงโทษบันดาลให้ฝนฟ้าตกลงมาขับไล่พวกเผาบ้านเผาเมืองไม่จงรักภักดีในสถาบันพระมหากษัตริย์ หนีกันกระเจิงบางคนก็วิ่งหนีหลบฝนหกล้มได้รับบาดเจ็บเกรงกลัวว่า ฟ้าจะผ่าเอา เพราะเป็นพวกบาประวังกรรมจะตอบสนอง ย้อนกลับสู่พวกกระทำผิดเพราะไม่รู้ ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"