รัฐบาล เผยโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เปิดให้ลงทะเบียนปลายเดือน ก.ย.นี้


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.64 - เวลา 18.20 น. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล" ถึงการเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 ว่า เมื่อหลายคนฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้วก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตามเงื่อนไข จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ชอบท่องเที่ยวให้ได้รับทราบถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาล ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่รัฐบาลจะจ่ายค่าที่พักให้ 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน และสูงสุดจะได้ 15 ห้องหรือ 15 คืน และมีคูปองให้ไปใช้จ่ายในการท่องเที่ยว 600 บาทต่อวัน และยังช่วยส่งเสริมสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินอีก 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน เฉพาะในจังหวัดที่กำหนด และการท่องเที่ยวดังกล่าวจะต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของเรา

ซึ่งการลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 นี้ คาดว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนประมาณปลายเดือนกันยายนนี้ โดยผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน - 31 ตุลาคม เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนมาแล้วในเฟส 1 เฟส 2 ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำอีก หากจำนวนห้องที่จองไปจำนวน 15 คืนนั้นยังเหลืออยู่ ก็สามารถใช้สิทธินั้นต่อได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยลงทะเบียนก็ให้เตรียมตัวไปลงทะเบียนใหม่ได้ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com นอกจากนี้ยังจะมีโครงการทัวร์เที่ยวไทยที่จะมาสนับสนุนให้เดินทางไปเที่ยวกับบริษัททัวร์โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ประมาณ 5,000 บาท ส่วนรายละเอียดให้รอความชัดเจน จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อีกครั้งหนึ่ง 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"