ททท.พัทยาอัดแคมเปญ มีความสุข@ พัทยา ย้ำเที่ยวสนุก และปลอดภัย


เพิ่มเพื่อน    

          ททท.สำนักงานพัทยาขานรับการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ย้ำเที่ยวสนุกได้ แต่ต้องปลอดภัย เน้นให้ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง และยกระดับมาตรฐานการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวสู่ SHA และSHA PLUS+ พร้อมจัด 3 แคมเปญ ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขทั้งพัทยาและชลบุรี

          นายขจรเดช  อภิชาติตรากุล  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดชลบุรี  เปิดเผยถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีว่า ภายหลังจากการที่รัฐบาลมีประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและพัทยาเพิ่มขึ้น   โดยดำเนินการตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

เครื่องหมายรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

 

          ผู้อำนวยการททท.สำนักงานพัทยา กล่าวว่า  ขณะนี้ททท. ได้เดินหน้าแผนการตลาด อย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้  โดยในกลุ่มคนไทย จะมีการสื่อสารผ่านสื่อต่างๆ โดยเฉพาะ ทางช่องทางออนไลน์ โดย ททท.สำนักงานพัทยา ทำการแจ้งข่าวสาร  ความเคลื่อนไหว และ ข้อมูลของการท่องเที่ยว  เช่น การเปิดปิดสถานที่ท่องเที่ยว ตารางเรือโดยสารข้ามไปเที่ยวเกาะต่างๆ คำสั่งต่างๆของจังหวัดชลบุรี รวมทั้งการเล่าเรื่องแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ไม่ควรพลาด ผ่านทางเพจFacebook: ททท.สำนักงานพัทยา

 

บรรยากาศสวยงามชายหาดพัทยา

         

          สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของพัทยาได้แก่กลุ่มชายหาดและเกาะ เช่น หาดจอมเทียน  เป็นชายทะเลที่เพียบพร้อมด้วยร้านอาหารมากมาย อาทิ ร้านปูเป็น ร้านลุงไสว  และ ชายหาดพัทยา  ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านอาหารและที่พักในทุกระดับ   เกาะล้าน เกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใสดังกระจก และการเดินทางที่สะดวกสบาย

 

ชายหาดจอมเทียน

 

          "แหล่งท่องเที่ยวในเขตทหารเรือ" อำเภอสัตหีบ เป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือ ซึ่งจุดท่องเที่ยวต่างๆ ให้ไปชมเช่น เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร เรือรบขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย , หาดเตยงาม อยู่ในบริเวณฐานทัพ มีหาดทรายสีขาวทอดยาวสุดสายตา น้ำใส ลงเล่นน้ำได้ มีความปลอดภัย เป็นที่นิยมของกลุ่มครอบครัว เหมาะกับการไปแหวกว่ายคลายร้อน

 

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

         

          สำหรับกลุ่มครอบครัว ยังมีสวนน้ำรามายณะ ,สวนน้ำ Cartoonnetwork ให้ได้สนุกสนานกัน

          "เกาะสีชัง"  สถานตากอากาศเก่าแก่ ท่ามกลางบรรยากาศสงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของความรัก ว่ากันว่า... ใครที่อยากเติมความหวานให้ชีวิตยามเช้าให้ชวนกันมาเติมพลังแห่งรักกับแสงแรกของวัน ณ ปลายสะพานแห่งรัก (สะพานอัษฏางค์) และยามพระอาทิตย์ตกให้ไปอธิษฐานขอพรกลางช่องอิศริยภรณ์ (ช่องเขาขาด) ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

สะพานอัษฏางค์ เกาะสีชัง

 

          สำหรับคนชอบต้นไม้ใบหญ้าแนะนำ  "สวนนงนุชพัทยา "   สวนไม้ดอกที่รวบรวมพืชนานาพันธุ์บนพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ มีโซนเรียนรู้ธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนยุโรป สวนปาล์ม สวนตะบองเพชร สวนกระถาง อีกทั้งยังมีหุบเขาไดโนเสาร์ แหล่งเรียนรู้สิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์สำหรับเด็กๆ ที่รวบรวมสัตว์ดึกดำบรรพ์ไว้มากมายหลายชนิด และมีบริการรีสอร์ทที่พักส่วนตัวให้นักท่องเที่ยวใช้บริการอีกด้วย

 

สวนนงนุช

 

          นอกจากนี้จังหวัดชลบุรี  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ปราสาทสัจธรรม  ,สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ,ตลาดน้ำ 4 ภาค  , หาดบางแสน  ,เมืองจำลอง , เกาะแสมสาร ฯลฯ   เป็นต้น 

 

ปราสาทสัจธรรม

เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

         

          ส่วนสายกิน ก็พลาดไม่ได้กับตลาดหนองมน  ตลาดที่มีของฝาก ประเภทอาหารการกินและขนมมากมายให้เลือกชิม ทั้งห่อหมก ข้าวหลาม กล้วยฉาบ เผือกฉาบ ผลไม้กวนแช่อิ่ม  อาหารทะเลแห้ง ฯลฯ

          ผู้อำนวยการททท.สำนักงานพัทยา กล่าวว่า ททท.ยังทำการสื่อสารผ่าน เว็บไซต์  www. Pattayadeald.com  ที่มุ่งเน้นการนำเสนอ รวมโปรโมชันดี ๆ จาก ททท. สำนักงานพัทยา ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด  โดยเฉพาะ3 แคมเปญ ที่เริ่ม ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึง 15  ธันวาคม 2564   ประกอบด้วยแคมเปญที่ 1  "เช็คอินกินฟรี อัดฉีดความสุข @ พัทยา"  ด้วยการมอบบัตรฟู้ดคอร์ท มูลค่า100 บาท  เมื่อเช็คอินพร้อมแสดงหลักฐาน  ที่ได้รับการ”นัด“หรือ”ฉีด” วัคซีนแล้ว กับทางโรงแรมที่เข้าร่วมรายการ ก็รับไปเลยบัตรรับประทานอาหาร มูลค่า 100 บาท ฟรี!  และใช้บริการ ที่ศูนย์อาหาร Pier21 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา  โดยมีร้านอาหารเข้าร่วมด้วยกว่า 32 ร้าน

 

หลากแคมเปญแห่งความสุข @ พัทยา-ชลบุรี

          

           แคมเปญที่2 " 31 ลายแทงคาเฟ่พัทยา แจกส่วนลด 500.-  ROAD TRIP TO PATTAYA CAFE" ด้วยการแจกส่วนลดถึง 500 บาท  จากคาเฟ่ในโซนพัทยาเข้าร่วมกว่า 30 ร้าน  และ ยังประทับแสตมป์จากร้านคาเฟ่ดังกล่าวแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลใหญ่มูลค่ากว่า 10,000 บาทอีกด้วย  และ แคมเปญที่ 3  เอาใจคนฉีดวัคซีนด้วย "โปรดี 1 แถม 1 สุดปัง! อัดฉีดความสุข เที่ยวสนุกทั่วชลบุรี นอกจากได้เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวแล้ว ยังได้ผ่อนคลายสบายอารมณ์ไปกับการนวดสปา  ทั้งนี้สำหรับ 3 แคมเปญติดตามเงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pattayadeald.com

          ผู้อำนวยการททท. สำนักงานพัทยา  ยังกล่าวถึงความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวให้ต่างชาติเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัวระยะที่2 ในเดือนตุลาคมนี้ ในพื้นที่ 5 จังหวัดตามนโยบายของรัฐบาลว่า ในส่วนของจังหวัดชลบุรี จะเปิดพื้นที่เฉพาะเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ ภายใต้ โครงการ "Pattaya Moves On" โดยขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ จังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา  ททท. ได้เตรียมความพร้อมอย่างรอบด้าน  รวมทั้งเสนอแผนการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ และ มาตรการสาธารณสุขอย่างรอบด้าน  ภายใต้แผนSOP หรือ คู่มือปฏิบัติของนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวแต่ประเภทที่สมัครใจเข้าร่วม โดยจะมีมาตรการสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ซึ่งอยู่ระหว่างการนำเสนอเพื่อให้ ศบค.หรือศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พิจารณาเห็นชอบต่อไป   ส่วนการทำความเข้าใจของประชาชนใน3 พื้นที่ดังกล่าว ก็ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยชาว ชุมชน ก็พร้อมให้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่แล้ว

          นอกจากนี้  ในส่วนของททท.สำนักงานพัทยา ยังเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวใน10  ประเภท กิจการ เข้าร่วมโครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยทางด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA)   โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการในจังหวัดชลบุรี ผ่านการรับรองแล้ว 647   ราย   

 

สำหรับโครงการมาตรฐาน SHA เกิดขึ้นจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยททท.ร่วมกับกรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข มีเป้าหมายเพื่อยกมาตรฐานการบริการที่มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย   ได้เชิญชวนผู้ประกอบการและสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องแต่ละพื้นที่เข้าร่วมโครงการ ผู้ที่ผ่านมาตรฐานการประเมิน จะได้รับเครื่องหมาย SHA เป็นสัญลักษณ์เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว     ครอบคลุมกิจการท่องเที่ยว 10 ประเภท  ได้แก่ 1.ภัตตาคาร ร้านอาหาร 2.โรงแรม ที่พัก สถานที่จัดประชุม 3.นันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว 4.ยานพาหนะ 5. บริษัทนำเที่ยว 6.สุขภาพและความงาม 7.ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า 8.กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว 9.โรงละคร โรงมหรสพ การจัดกิจกรรม และ 10.ร้านค้าของที่ระลึกและร้านค้าอื่นๆ เพื่อเตรียมตัวรับกระแสโลกที่เน้นการท่องเที่ยวปลอดภัย

เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน SHA PLUS+

         

          ขณะเดียวกัน ยังเร่งเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยการยกระดับผู้ประกอบการใน 10 กิจการ ที่ได้มาตรฐาน SHA ไปแล้ว และให้เข้าสู่การยกระดับ   SHA Plus+ อันเป็นมาตรฐานที่รับรองว่าสถานประกอบการมีมาตรการทางสุขอนามัยในการควบคุมโรคโควิด -19   อีกทั้งมีพนักงานในสถานประกอบการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วเกินกว่า 70% เพิ่มขึ้นให้มากที่สุด 

 

เกาะล้าน         

         

          โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะใน3 พื้นที่คือ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ ได้สมัครเข้าสู่  SHA Plus+ แล้วจำนวน 47 ราย ผ่านการรับรองแล้ว 20 ราย และ มั่นใจว่าในสิ้นเดือนกันยายนนี้  จะมีผู้ประกอบการได้รับมาตรฐาน ไม่น้อยกว่า 80 รายตามเป้าหมายที่วางไว้  

 

แหลมบาลีฮาย พัทยา

          

          " ขณะนี้ได้ มีผู้ประกอบการกำลังทยอยร่วมสมัครเข้าสู่มาตรฐาน SHA Plus+อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับกิจการตัวเองและยังสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่กำลังจะตัดสินใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน3 พื้นที่ดังกล่าวในจังหวัดชลบุรี ภายใต้โครงการ Pattaya Moves On  ในเดือนตุลาคมนี้ หากมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากก็จะเป็นผลดีต่อการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยรวม" ผู้อำนวยการททท.สำนักงานพัทยา กล่าว

          ผู้สนใจเรื่องราวการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี และ ความคืบหน้าของการเปิดเมืองท่องเที่ยวต้อนรับต่างชาติแบบไม่กักตัวที่ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ ผ่าน เพจ  Facebook: ททท.สำนักงานพัทยา    และ ติดตามโปรโมชั่นสุดปังต่างๆ ผ่านเว็บไซต์  www. Pattayadeald.com     จาก ททท. สำนักงานพัทยา

 

 

สรณะ รายงาน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"