'เพื่อไทย' จวก 'ประยุทธ์' ดันวาระลับเพิ่มเพดานกู้ 70% เชื่อสึนามิเศรษฐกิจระลอกใหญ่มาแน่


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.ย.64 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการขอเพิ่มเพดานเงินกู้ของประเทศในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่20ก.ย.ว่า ถือเป็นการลักหลับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศอย่างน่าสงสัย กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.กำหนดเป็นเรื่องลับ ซึ่งเรื่องสำคัญระดับนี้ เกี่ยวกับคนไทยทุกคนและประเทศไทย ไม่เคยเพิ่มเพดานเงินกู้มากกว่า 60% มาตั้งแต่ปี 2542 โดยเฉพาะหลังกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เข้าแก้ไขสถานการณ์จนทำให้ประเทศไทยเป็นหนี้ระดับโลกในช่วงนั้น ตนเคยอภิปรายในสภา รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จะเป็นรัฐบาลประวัติศาสตร์ที่จะขยายเพดานเงินกู้หนี้สาธารณะของประเทศจากร้อยละ 60 เป็นร้อยละ 70 แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนควรรู้และต้องติดตามตรวจสอบอย่างเข้มข้น ตอนประชุมเป็นเรื่องลับ แต่ตอนใช้หนี้ของประชาชน กลับเป็นเรื่อง สาธารณะให้ประชาชนทั้งประเทศแบกหนี้ แบบนี้ได้ด้วยหรือ

นายจิรายุ กล่าวว่า ฉายานักกู้แห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา คงไม่เพียงพอสำหรับผู้นำของไทย วันนี้คงอัพเกรดมาแตะระดับ นักกู้แห่งมหาเอเชียบูรพา แล้ว  และตนขอเรียกร้อง ลิ้วล้อ ไอ้ห้อยไอ้โหน ที่เคยออกมาด่าตนและยืนยันว่าไม่มีทางที่พล.อ.ประยุทธ์ จะขยายเพดานเงินกู้สาธารณะของประเทศ จาก 60% เป็น 70% ช่วยออกมารับแสงชี้แจงด้วย ขอให้พี่น้องประชาชนเขียนแปะข้างฝาไว้ได้เลยว่ารัฐบาลชุดนี้ ในอีกสองเดือนข้างหน้านี้จะกู้เงินอีก 1ล้านล้านบาท  วันนี้รัฐบาลบักโกรก ไส้แห้งถังแตกตูดขาดเป็นที่เรียบร้อย ทำนโยบายหลายปีมานี้ แจกอย่างเดียว หาเงินไม่เป็น ขอเตือนว่าอย่าลืมจดติดข้างฝาบ้านไว้ด้วยว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมกันเป็นหนี้โดยลุง ที่จะต้องใช้หนี้มากกว่า 150 ปี ที่สำคัญนโยบาย กระตุ้นเศรษฐกิจไม่เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้จะทำนโยบายออกมาที่จะรองรับกับสถานการณ์ของประเทศใดๆได้เลย จึงขอเตือนให้ประชาชนเตรียมตัวรับมือกับ สึนามิทางเศรษฐกิจระลอกใหญ่ นับตั้งแต่มีประเทศไทยมาด้วยฝีมือของผู้นำประเทศที่กู้หนักมากมาตลอด 7 ปีมานี้ รวมกันมากกว่านายกฯ 28 คนรวมกันและจะมีหนี้สำหรับลุงคนเดียว ถึงกว่า 10 ล้านๆ บาทเลยทีเดียว 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"