'แอมมี่-บุ๊ง' ทำ 'เพื่อไทย' ซวยแล้ว 'แรมโบ้' เตรียมยื่นยุบพรรค


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ย.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงกรณีที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ผู้ต้องหาคดี112 และ นายปกรณ์  พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองผู้เปิดบัญชีรับบริจาคในนามกลุ่ม"ราษฎร"ได้โพสต์ข้อความกล่าวพาดพิงว่า พรรคเพื่อไทย อยู่เบื้องหลังในการสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังในการให้เงินทุนม็อบที่เคลื่อนไหวต่อต้านเพื่อล้มล้างรัฐบาลและก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ตลอดจนก่อความรุนแรงสร้างความวุ่นวายฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมาย ตลอดระยะเวลาต่อเนื่องยาวนาน อยู่ในขณะนี้นั้น

นายเสกสกล กล่าวว่าตนจะเรียกประชุมคณะทำงานฝ่ายกฎหมายโดยเร่งด่วนว่า จะสามารถยื่นยุบพรรคเพื่อไทยต่อกกต.และยื่นร้องต่อ ปปง.เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของพรรคและของบุคคลที่น่าสงสัยในพรรคที่เกี่ยวข้องกับการให้เงินทุนสนุบสนุนม็อบที่ใช้อาวุธนานาชนิดเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถ้าพิจารณาแล้วว่า ทางพรรคเพื่อไทยเข้าข่ายมีความผิดตามที่ทั้งสองบุคคลกล่าวหา ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

"ในความเห็นส่วนตัวและคนทั่วไปก็พอจะคาดการณ์ได้ว่า การเคลื่อนไหวของม็อบที่ป่วนเมืองสร้างความรุนแรงสร้างความเดือดร้อน ใช้อาวุธนานาชนิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตลอดจนเผาทรัพย์สินราชการ ทั้งตู้ป้อมยามตำรวจ รถตำรวจ เผาป้ายเฉลิมพระเกียรติ ป้ายพระบรมฉายาลักษณ์ เหล่านี้ล้วนมีพรรคการเมืองนักการเมืองอยู่เบื้องหลังแน่นอน จนนายแอมมี่และนายบุ๊งได้ออกมาโพสต์ถึงพรรคเพื่อไทยเช่นนี้ ยิ่งทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น เพราะพรรคเพื่อไทยก็คือนอมินี่ของนายทักษิณ ชินวัตร ที่วางแผนล้มรัฐบาลทั้งในสภาและนอกสภาบนท้องถนน ที่ให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และพวกเป็นแกนนำอยู่ในขณะนี้ ดังนั้นผมจะขยายผลเรื่องนี้เพื่อตรวจสอบและเอาผิดทางกฎหมายกับพรรคเพื่อไทยและบุคคลที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนม็อบในครั้งนี้ต่อไป ไม่ปล่อยให้ผ่านไปโดยเด็ดขาด"


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"