จับตา!'บิ๊กตู่'ควง'บิ๊กป๊อก'ลงพื้นที่สุโขทัยติดตามสถานการณ์น้ำ รมต.-ส.ส.กลุ่มสามมิตร แห่ต้อนรับ


เพิ่มเพื่อน    

 

24ก.ย.64- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จากกำหนดการเตรียมลงพื้นที่จ.สุโขทัย จ.นครราชสีมา และจ.นครศรีธรรมราช นั้น สำหรับการลงพื้นที่จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย.นายกฯมีกำหนดการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท ท่าอากาศยานสุโขทัย จากนั้น เดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้องและหลวงพ่อขาว พร้อมพบปะประชาชนและมอบปัจจัยทางการเกษตรให้กับผู้แทนเกษตรกรจำนวน 500 ชุด แล้วเดินทางจากวัดบ้านสร้างไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย โดยใช้เส้นทางผ่านพื้นที่ประสบอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับกทม.

ขณะที่กำหนดการลงพื้นที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย.ล่าสุด อาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีรายงานข่าวนายกฯจะไปลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากเห็นว่าจ.ชัยภูมิ ขณะนี้ประสบปัญหาอุทกภัยมากกว่า ขณะที่จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว ทั้งนี้ จ.ชัยภูมิ มีส.ส.พลังประชารัฐ 2 คนคือ เขตเลือกตั้งที่ 2 มีนายเชิงชาย  ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์  แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3  ส่วนจ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังเป็นไปตามกำหนดการเดิมคือวันที่ 30 ก.ย.

ทั้งนี้ คณะที่ร่วมลงพื้นที่กับนายกฯที่จ.สุโขทัย ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร

นอกจากนี้ ที่จ.สุโขทัย มีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหาร ลงพื้นที่ต้อนรับและร่วมคณะ นอกจากนั้น จะมีส.ส.พลังประชารัฐ จ.สุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จ.สุโขทัย จ.กำแพงเพชร จ.นครสวรรค์ พิษณุโลก และจ.ชัยนาท ไปร่วมต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มีส.ส. 2 คน ได้แก่ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส. เขต 1 และนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 ส่วนจ.กำแพงเพชร มีส.ส. 5 คนได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.เขต1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.เขต3 และนายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.เขต 4​ นายสุรสิทธิ์​ วงศ์วิทยานันท์​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

นครสวรรค์ มีส.ส. 4 คน ได้แก่ นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.เขต 1 นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.เขต2 นายสัญญา นิบสุพรรณ ส.ส.เขต3 และนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.เขต 6

จ.พิษณุโลก มีส.ส.2คน ได้แก่ นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.เขต3 และนายมานัส อ่อนอ้าย เขต5 และจ.ชัยนาท มีส.ส. 2 คน ได้แก่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.เขต1 และนายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.เขต 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.สุโขทัย ถือเป็นบ้านเกิดของนายสมศักดิ์ และเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสามมิตร จึงปรากฎภาพบรรดาแกนนำและส.ส.ในกลุ่มเตรียมมาร่วมต้อนรับคณะของพล.อ.ประยุทธ์ อย่างคับคั่ง

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"