ตร.ยันจับ 2 ตัวป่วนขบวนนายกฯ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่


เพิ่มเพื่อน    

1 ต.ค 64 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย แล้วมีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาต่อต้านแสดงกริยาที่ไม่เหมาะสม บริเวณท่าน้ำจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ที่มีการกระทำผิดซึ่งหน้า ในลักษณะเข้าไปแสดงกิริยากระด้างกระเดื่อง ซึ่งการเดินทางลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี เป็นการลงพื้นที่ปฏิบัติตามราชการปกติ ดังนั้นในส่วนของตำรวจจะดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคลสำคัญ

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ในเรื่องของผู้ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกัน ตำรวจไม่ได้จะดำเนินการทางกฎหมาย แต่การแสดงออก และการกระทำที่ไม่อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย หรือกระทบต่อความสงบเรียบร้อย ตำรวจก็จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"