'ราชทัณฑ์' เผยผลตรวจสุขภาพเพนกวิน-ผู้ต้องขังกลุ่มชุมนุมทางการเมือง ทุกคนปกติดี


เพิ่มเพื่อน    

2 ต.ค.64 - นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษากลุ่มผู้ต้องขังทางการเมืองที่อยู่ระหว่างการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ว่า เช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพได้เข้าตรวจสุขภาพของผู้ต้องขัง คือ นายพริษฐ์  ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และนายจตุภัทร์  บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน  พบว่า ทั้งหมดไม่มีไข้ สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ เช่นเดียวกับ นายอานนท์ นำภา ที่เพิ่งย้ายเข้ามาควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา พยาบาลได้ทำการตรวจร่างกายแล้ว เบื้องต้นสุขภาพโดยรวมแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวที่น่ากังวล ขณะนี้อยู่ระหว่างกักโรค 21 วัน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิดของทางเรือนจำ

นายธวัชชัย ยังเปิดเผยถึงการตรวจสุขภาพของนายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” และนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า รู้สึกตัวดี ไม่มีไข้ ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี โดยทั้งสองคนได้รับการรักษาโรคโควิด – 19 ครบ 14 วันแล้ว และอยู่ระหว่างการพักฟื้น เพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำตามเดิม


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"