เมืองคอนยอดโควิดยังพุ่งสูงเพิ่มอีก 315 เสียชีวิตอีก 3


เพิ่มเพื่อน    

 

3 ต.ค.2564 จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 315 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 17,926 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 4,308 ราย (จากต่างจังหวัด 1,550 ราย รักษาหายแล้ว 1,432 ราย) รักษาหายแล้วสะสม 12,669 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ยอดเสียชีวิตสะสม 98 ราย สำหรับผู้เสียชีวิต 3 รายล่าสุดล้วนเป็นผู้สูงอายุ ประกอบด้วยรายที่ 1 เพศชาย 87 ปี อ.เมือง รายที่ 2 เพศชาย 93 ปี อ.เมือง โรคประจำตัว หัวใจ/ความดันโลหิตสูง/ต่อมลูกหมายอักเสบ รายที่ 3 เพศชาย 86 ปี อ.ถ้ำพรรณรา

ในขณะที่ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรมราช เป็นประธานประชุมคณะกรรมการรศูนย์ปฏิบัติการนครรวมใจ สู้ภัยโควิด โดยมี ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช นายสนั้น สนธิเมือง ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ทั้งนี้ภายหลังการประชุมดังกล่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกอบพิธีปล่อยแถวเปิดศูนย์ปฏิบัติการนครรวมใจสู้ภัยโควิด ที่ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ้ง ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

สำหรับศูนย์ปฏิบัติการนครรวมใจสู้ภัยโควิด ได้จัดตั้งขึ้น ณ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นหัวหน้า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช และปลัดจังหวัด เป็นรองหัวหน้า มีหน้าที่บูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วน ในการสนับสนุนช่วยเหลือการเฝ้าระวัง การป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 ในพื้นที่ โดยเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านสายด่วน 199 และ 075 348118 มีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ เพื่อรับแจ้งเหตุและประสานความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อสนับสนุนการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรค ระดมความช่วยเหลือทางการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์จากภาคเอกชนและภาคส่วนอื่น ๆ เพื่อดูแลประชาชนที่ประสบภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ได้อย่างครอบคลุม รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช และพื้นที่อื่น ๆ ที่มีตัวเลขการแพร่ระบาดต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จึงจำเป็นที่จะต้องมีการยกระดับมาตรการให้มีการครอบคลุมในทุกด้านและครอบจักรวาล จึงขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันป้องกันตนเองขั้นสูงสุด ปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปในพื้นที่แพร่ระบาด ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 2 สัปดาห์ และจะมีการประเมินผลอีกครั้ง

ในขณะที่ ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีชุมชนที่พบการแพร่ระบาดของโรค 19 จำนวนมาก ในชุมชนต่าง ๆ จำนวน 10 ชุมชน จะมีการตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณหน้าปากซอยเพื่ออำนวยความสะดวก และควบคุมการเข้าออกของกลุ่มเสี่ยง และประชาชนเพื่อการป้องกัน ควบคุมโรค สร้างความปลอดภัยและคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้ในเร็ววัน เริมปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. 2564 เป็นต้นไป ส่วนการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อนั้น มีโรงพยาบาลสนามในความดูแล 2 แห่ง คือโรงพยาบาลสนามทุ่งท่าลาด จำนวน 245 เตียง และโรงพยาบาลสนามปากนคร 105 เตียง รวมทั้งได้ เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพิ่มเติมอีก จำนวน 200 เตียง ณ โรงพยาบาลสนามทุ่งท่าลาด เพื่อให้การดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปอย่างทั่วถึง ผู้ป่วยทุกคนต้องมีเตียงรักษา โดยขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบสาธารณสุขของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และจังหวัดนครศรีธรรมราช


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"