
4 ต.ค. 64 - เมื่อเวลา 04.30 น. พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี จำนวนหลายคัน รุดไปที่บริเวณบ้านไม้ในชุมชน ซอยบ่ายพลนำ และ ซอยกลป้อมค่าย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้งเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง
เมื่อไปถึง ปากซอยบ่ายพลนำ และกลป้อมค่าย ซึ่งเป็นถนนซอยเล็กและแคบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้โบราณ 2 ชั้น อายุเกือบ 100 ปี เลขที่ 366 จ. ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงของนายพงศ์เพชร โทธกานันท์ อายุ 78 ปี อย่างรุนแรง ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้น เป็นชุมชนต่างวิ่งหนีขนข้าวของกันอย่างอลม่าน
เนื่องจากเป็นซอยเล็กและแคบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถนำรถดับเพลิงเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุได้ ต้องลากสายฉีดน้ำไปกว่า 500 เมตร ทำการฉีด แต่ด้วยที่เป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไม่สามารถสกัดกั้นเพลิงไว้ได้โดยง่าย ทำให้เพลิงลุกไหม้บ้านไม้ข้างเคียงอีก 3 หลังวอด รวม 4 หลัง ค่าเสียหายเบื้องประมาณกว่า 10 ล้านบาท โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบวอดรวม 4 หลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า มีคนได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตที่เสาไฟฟ้า และเกิดประกายไฟลุกลามเข้าติดรั้วบ้านไม้ของนายพงศ์เพชร แล้วลุกลามเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะให้พิสูจน์หลักฐานกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าไปเก็บพิสูจน์สาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง.

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |