ไฟไหม้บ้านไม้โบราณอายุ100ปี! วอด4หลังรวด


เพิ่มเพื่อน    

4 ต.ค. 64 - เมื่อเวลา 04.30 น. พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี จำนวนหลายคัน รุดไปที่บริเวณบ้านไม้ในชุมชน ซอยบ่ายพลนำ และ ซอยกลป้อมค่าย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี  รับแจ้งเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง

เมื่อไปถึง ปากซอยบ่ายพลนำ และกลป้อมค่าย ซึ่งเป็นถนนซอยเล็กและแคบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้โบราณ 2 ชั้น อายุเกือบ 100 ปี เลขที่ 366 จ. ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงของนายพงศ์เพชร  โทธกานันท์ อายุ 78 ปี อย่างรุนแรง ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้น เป็นชุมชนต่างวิ่งหนีขนข้าวของกันอย่างอลม่าน  

เนื่องจากเป็นซอยเล็กและแคบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถนำรถดับเพลิงเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุได้ ต้องลากสายฉีดน้ำไปกว่า 500 เมตร ทำการฉีด แต่ด้วยที่เป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไม่สามารถสกัดกั้นเพลิงไว้ได้โดยง่าย ทำให้เพลิงลุกไหม้บ้านไม้ข้างเคียงอีก 3 หลังวอด  รวม 4 หลัง ค่าเสียหายเบื้องประมาณกว่า 10 ล้านบาท โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบวอดรวม 4 หลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า มีคนได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อตที่เสาไฟฟ้า และเกิดประกายไฟลุกลามเข้าติดรั้วบ้านไม้ของนายพงศ์เพชร แล้วลุกลามเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะให้พิสูจน์หลักฐานกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าไปเก็บพิสูจน์สาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"