'อนุทิน'สั่งลูกพรรคห้ามทิ้งพื้นที่!ยันเป็นแคนดิเดตนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    


5 ต.ค.64-  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า ขณะนี้ ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ก็ลงพื้นที่ปกติ ในฐานะหัวหน้าพรรคก็ย้ำว่า ต้องไม่ทิ้งพื้นที่เป็นอันขาดไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ใดๆ โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีสถานการณ์น้ำท่วมก็ให้ส.ส.อยู่ในพื้นที่ รวมทั้งตน และรัฐมนตรีของพรรคก็จะลงไปช่วยเหลือในพื้นที่ด้วย 

เมื่อถามว่านายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค จะเสนอชื่อนายอนุทิน เป็นแคนดิเดตนายกฯในการเลือกตั้ง หรือไม่ เขาตอบว่าพรรคการเมืองก็ต้องเสนอหัวหน้าพรรคเป็นอันดับแรกไว้ก่อน ส่วนในอนาคตเป็นอย่างไรก็ว่ากัน แต่เรื่องดังกล่าวไม่สำคัญเพราะสิ่งสำคัญที่พรรคภูมิใจไทยดำเนินการมาตลอดคือต้องทำงานตามที่สัญญากับประชาชนให้ได้และติดตามงานนโยบายต่างๆเพราะอย่างไรอีกไม่เกิน 2 ปี ก็ต้องเลือกตั้ง เราต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นกติการัฐธรรมนูญใหม่ รวมถึงเรื่องไพรมารี่โหวต 

ถามว่ากติกาการเลือกตั้งใหม่ถูกมองกันว่าจะให้การแข่งขันเหลือเพียง 2 พรรคใหญ่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ให้เขาตั้งข้อสังเกตไป ขออยู่เงียบๆอย่างนี้ดีแล้ว และพร้อมทำหน้าที่ของแต่ละคนให้ดีที่สุด และพรรคภูมิใจไทยมีข้อดีที่รัฐมนตรีเป็นได้หลายรูปแบบ ทำงานไม่คลุกวงในไม่มียศมีอย่าง ไม่มีความแตกแยก มีแต่ความสามัคคี มีเอกภาพ เมื่อมีปัญหาก็รวมตัวกันแก้ปัญหาซึ่งพิสูจน์มาตลอด 

เมื่อถามว่าประเมินการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะได้ส.ส.มากกว่าเดิมหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยตอบว่าจะทำให้ดีที่สุดเพราะสุดท้ายประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจเราก็ต้องยอมรับ

ถามย้ำว่ามั่นใจผลงานที่ผ่านมาของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน ยืนยันว่าผลงานก็มีอยู่ และประสบความสำเร็จรวดเร็วกว่าแผน มีเป็นไปตามแผน มีล่าช้ากว่าแผน ถือเป็นเรื่องปกติแต่เราก็จะเร่งผลักดันให้ผลงานออกมามากที่สุด ในส่วนที่ตนรับผิดชอบรวมถึงที่รัฐมนตรีภูมิใจไทยรับผิดชอบก็เป็นตามแผนทั้งหมด เหลือเพียงอย่างเดียวคือเรื่องการท่องเที่ยวที่เราต้องเร่งเปิดประเทศโดยเร็วที่สุดภายใต้ความปลอดภัย 

ผู้สื่อข่าวถามว่าประเมินสถานการณ์ในปัจจุบันจะมีการยุบสภาหรือนายกฯลาออกในเร็วๆนี้หรือไม่ นายอนุทิน ไม่ตอบคำถามดังกล่าวพร้อมชี้นิ้วไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เมื่อถามอีกว่ากังวลที่พรรคฝ่ายค้านยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจให้ตรวจสอบเรื่องทุจริตซึ่งมีเรื่องการจัดหาชุดตรวจ ATK รวมอยู่ด้วย รองนายกฯตอบว่า มั่นในว่าสิ่งที่ทำมา 2 ปี 3 เดือน ถูกต้องทุกอย่างและปฏิเสธทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะรัฐมนตรี 7 คนของพรรคอะไรที่ไม่ถูกต้องไม่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองไม่เคยคิดจะทำ เรามั่นใจที่ผ่านมาทำภายใต้ความถูกต้องความจำเป็น ต่อบ้านเมืองต่อพี่น้องประชาชน ภายในกฎกติกาจึงไม่มีความกังวลใดๆทั้งสิ้น

ซักว่าวันที่ 4 ต.ค. เป็นวันคล้ายนายเนวิน ชิดชอบ  ได้ฝากอะไรถึงบ้านเมืองผ่านทางแกนนำพรรคหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พวกเราก็อวยพรท่านไป ในวัย 63 ปีถือว่าท่านมีประสบการณ์เยอะในเรื่องการเมืองหลายช่วงหลายรูปแบบ ซึ่งก็มีการหารือพูดคุยกันมาโดยตลอด และนายเนวิน ก็เป็นสมาชิกพรรค ขณะเดียวกันพวกเราก็ไปขอพรท่านเนื่องจากถือเป็นผู้ใหญ่ของพรรค ซึ่งท่านก็ได้ให้พรมาว่า “จงทำดีกับบ้านเมือง” 

เมื่อถามอีกว่านายเนวิน มีคำแนะนำอะไรอีกหรือไม่ นายอนุทิน ตอบกลับมาว่า มีทุกวัน .
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"